MÁY GIẶT BỊ RÒ RỈ ĐIỆN VÀ CÁCH XỬ LÝ CỰC ĐƠN GIẢN

MÁY GIẶT BỊ RÒ RỈ ĐIỆN VÀ CÁCH XỬ LÝ CỰC ĐƠN GIẢN

Đôi khi bạn chạm tay vào máy giặt và có hiện tượng bị giật điện nhẹ thì đó chính là dấu hiệu của tình trạng máy giặt bị rò rỉ điện. Hãy đọc ngay bài viết này của F24 để tham khảo nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng này nhé!

 

máy giặt bị rò rỉ điện

 

 

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN MÁY GIẶT RÒ RỈ ĐIỆN

Nếu bạn chạm vào máy giặt và có hiện tượng bị giật điện thì có lẽ máy giặt nhà bạn đã bị rò rỉ điện (hở điện). Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này:

 

máy giặt bị rò rỉ điện

 

Dây điện bị hở hoặc đứt: Trong quá trình sử dụng, dây điện có thể bị các loài gặm nhấm cắn đứt và chạm vào vỏ máy gây ra hiện tượng rò rỉ điện trên máy giặt.

Vị trí đặt máy: Nếu máy giặt nhà bạn được đặt ở nơi ẩm thấp, không bằng phẳng sẽ rất dễ sinh ra hiện tượng bị rò điện ra ngoài vỏ.

Không nối dây tiếp đất cho máy giặt: Nối dây tiếp đất là biện pháp ngăn ngừa hiện tượng bị điện giật khi bị rò rỉ điện, nhưng thường bị bỏ qua khi lắp đặt máy.

 

CÁC CÁCH XỬ LÝ KHI MÁY GIẶT BỊ RÒ RỈ ĐIỆN

 

MÁY GIẶT BỊ RÒ RỈ ĐIỆN
Hướng dẫn cách xử lý máy giặt bị rò rỉ điện

Cách 1: Kiểm tra dây nguồn
Hãy thử xem dây nguồn của máy giặt có bị hở hoặc đứt không nhé, nếu có bạn chỉ cần nối lại hoặc thay dây mới để giải quyết tình trạng máy giặt rò rỉ điện.

 

Cách 2: Đảo chân phích cắm của máy giặt
Trước tiên bạn cần dùng bút thử điện kiểm tra xem vỏ máy có điện hay không. Nếu có, bạn chỉ cần rút phích cắm ra, xoay 180 độ rồi cắm lại, sau đó thử kiểm tra lần nữa xem máy giặt bị rò rỉ nữa hay không, nếu vẫn còn bạn hãy tham khảo thêm cách dưới đây.

 

MÁY GIẶT BỊ RÒ RỈ ĐIỆN

 

Cách 3: Nối dây tiếp đất cho máy giặt
Đầu tiên bạn cần dùng tua vít để tháo ốc vít tiếp xúc với bề mặt kim loại ở phía sau máy giặt.

Sau đó, sử dụng một đoạn dây điện đã tách 2 đầu, mỗi đầu 5 – 10 cm, và nối 1 đầu vào cọc tiếp đất, 1 đầu với con ốc đã vặn ở trên. Cuối cùng là vặn chặt con ốc lại rồi dùng bút thử điện chạm vào vỏ máy để kiểm tra xem còn điện hay không.

Trường hợp bạn không thể nối dây tiếp đất, hãy sử dụng ổ cắm kiểu F của một số nước Châu Âu.

 

MÁY GIẶT BỊ RÒ RỈ ĐIỆN

 

Lưu ý: Các cách xử lý trên đây chỉ là một số cách xử lý máy giặt bị rò rỉ điện tạm thời. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối và xử lý máy giặt bị rò rỉ điện một cách triệt để, bạn nên sử dụng dịch bảo trì điện lạnh từ những thợ có kinh nghiệm.

Tại F24, bạn sẽ nhanh chóng kết nối hàng ngàn đơn vị thợ uy tín hoạt động khắp các phạm vi tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM cũng như các khu vực nội ô tỉnh thành lân cận. Với các hư hỏng về máy giặt, F24 sẽ hỗ trợ đưa ra phương án và báo giá chi tiết nhất tới quý khách hàng.

Vui lòng để lại thông tin tại đây hoặc liên hệ hotline: 1900 8674 để được hỗ trợ giải quyết tình trạng máy giặt bị rò rỉ điện một cách hiệu quả nhất nhé!

 

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.