Máy lạnh không nhận remote? Bạn đã biết cách khắc phục chưa?

Remote máy lạnh là nơi tập trung hầu hết chức năng điều khiển của chiếc máy lạnh. Từ tắt/ mở đến các các chế độ hoạt động của máy lạnh rất tiện lợi và dễ dàng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bộ điều khiển cũng hoạt động trơn tru. Những trục trặc bất thường có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đôi khi máy lạnh không nhận remote hoặc chạy không đúng chức năng yêu cầu. Những lúc này bạn mới nhận thấy sự bất tiện, nảy sinh ra bực bội, nóng nảy, không kìm nén được để rồi lỡ tay “vô tình” làm hỏng remote.

Nếu lỡ như remote không điều khiển được, chúng tôi khuyên bạn hãy bình tĩnh tìm nguyên nhân để có biện pháp khắc phục. Không nên tác động như vỗ, đập mạnh hoặc ném chúng. Các vi mạch trong remote có thể bị đứt gây nên hư hỏng vô phương cứu chữa. Hơn nữa, mỗi bộ máy lạnh chỉ kèm theo duy nhất một remote chính hãng mà thôi. Mặc dù trên thị trường hiện nay có vô số chủng loại remote có thể thay thế chiếc remote của bạn. Tuy nhiên, để tìm được đúng hàng chính hãng, chất lượng cao thì rất hiếm và đắt tiền. Còn lại thì đa số là hàng nhái kém chất lượng.

Bài viết này F24 sẽ chia sẻ cho các bạn những nguyên nhân khiến máy lạnh không nhận remote và cách khắc phục chúng. Vì biết đâu bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân chính xác và có thể đưa ra giải pháp khắc phục hợp lý nhất

Dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà

Máy lạnh không nhận remote do dâu?

Máy lạnh không nhận remote nguyên nhân do đâu?

Remote máy lạnh bị hỏng mắt thần

Mắt thần (đèn tín hiệu) nằm ở phía trên đầu của remote. Nó chịu trách nhiệm truyền tín hiệu từ remote đến board máy lạnh để điều khiển mọi hoạt động của thiết bị.

Nếu chẳng may nằm đè lên remote hoặc vô tình để remote bị rơi vô nước thì sẽ khiến cho mắt thần remote máy lạnh bị hư. Ngoài ra, bụi bẩn bám vào và che khuất mắt thần cũng làm cho đường truyền tín hiệu yếu đi.

Cách khắc phục

  • Nên để remote lên cao khi không sử dụng. Hạn chế để remote trên giường ngủ hoặc để gần bàn nước
  • Nếu bất cẩn làm rơi vô nước, bạn nên tạm dừng sử dụng remote . Sau đó, ngay lập tức tháo pin, phơi khô, lau chùi hoặc sử dụng máy sấy tóc để sấy khô.
  • Thường xuyên vệ sinh định kỳ bằng cách nhẹ nhàng dùng tăm bông lau sạch bụi bẩn xung quanh mắt thần.

Remote máy lạnh bị đứt mạch dẫn điện

Remote nếu bị rời từ trên cao xuống sẽ dễ bị đứt mạch dẫn điện nhất.

Các gia đình có trẻ nhỏ thường để chúng nghịch remote máy lạnh. Vô tình tác động lực mạnh làm cho remote bị bung tróc, bể vở dẫn đến đứt mạch dẫn điện

Cách khắc phục

  • Nên để remote ở một vị trí phù hợp, tránh cho trẻ nghịch ngợm.
  • Nên dùng bao remote để tránh remote bị vô nước và giảm thiếu lực tác động trong trường hợp bị rơi rớt

Remote bị hết pin

Sử dụng pin để hoạt động nên remote có thể bị hết pin sau một thời gian dài sử dụng. Khi thấy remote có dấu hiệu chữ mờ, đèn sáng yếu, bấm lúc ăn lúc không thì có thể là pin đã gần hết.

Cách khắc phục

Hãy tìm mua pin cùng loại để thay thế và kiểm tra xem remote có hoạt động ổn định không.

Lỗi do mắt thần của máy lạnh

Mắt thần của máy lạnh là nơi tiếp nhận tín hiệu từ remote. Dù remote của bạn đang trong trạng thái hoạt động bình thường nhưng mắt thần của máy lạnh có vấn đề thì bạn cũng không thể sử dụng được máy lạnh bình thường.

Sau khi bạn đã kiểm tra kỹ và chắc chắn remote hoạt động bình thường. Nhưng máy lạnh vẫn không nhận tín hiệu thì chỉ còn khả năng lỗi do mắt thần của máy gặp trục trặc.

Cách khắc phục

  • Trường hợp này bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng. Họ sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến nhà kiểm tra khắc phục trong thời hạn sớm nhất.
  • Hoặc liên hệ đơn vị chuyên sửa chữa máy lạnh uy tín nếu đã hết thời gian bảo hành.

Board nhận tín hiệu trên máy lạnh bị hư

Một khi board máy lạnh bị hư hỏng thì sẽ không thể nhận được tín hiệu từ remote truyền đến. Đồng nghĩa là máy lạnh sẽ không thể hoạt động đúng theo ý muốn của người dùng.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho board máy lạnh bị hư hỏng. Trong trường hợp này tốt nhất bạn nên gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra board để có thể đưa ra giải pháp khắc phục hợp lý nhất

Tham khảo dịch vụ của chúng tôi tại đây.

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.