Mẹo làm sạch vết cháy trên bề mặt bếp hồng ngoại đơn giản nhất

Hiện nay Bếp hồng ngoại  được sử dụng rộng rãi trong mỗi gia đình bởi vì sự tiện ích đa năng. Trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi các vết bẩn hay thức ăn bị cháy khét bám chặt lên trên bề mặt bếp. Vậy làm cách nào để vệ sinh bếp hồng ngoại nhanh, mà không làm xước mặt kính? Cùng F24 tham khảo một vài mẹo làm sạch vết cháy bếp hồng ngoại dưới đây nhé!

Xem thêm: Vệ sinh mặt kính bếp hồng ngoại

1. Dụng cụ và vật liệu cần thiết vệ sinh bếp hồng ngoại

– Baking soda ( bột nở)

– Chanh.

– Nước rửa chén.

– Nước ấm, miếng bọt biển, khăn mềm, muỗng nhựa hoặc xẻng nhỏ chiên cơm, dao cạo chuyên dụng.

dung-cu-ve-sinh

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần hòa nước rửa chén vào nước ấm theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng khăn vải mềm hoặc miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp vừa trộn, rồi lau nhẹ qua bề mặt bếp để làm mềm vết cháy.

lau-sach

Tiếp theo, nhẹ nhàng chà sạch bụi bẩn, mảnh vụn thức ăn và các mảng cháy dễ thấy bằng mắt thường.

Bước 2: Khi vết cháy đã được làm mềm bớt, bạn hãy dùng thìa nhựa hoặc dao cạo bếp điện chuyên dụng để cạo lớp cháy cứng đầu, đóng cục ở phía trên bếp. Chú ý là làm từ từ và nhẹ nhàng để không gây xước mặt kính.

dao-cao-bep-tu

Bước 3: Khi lớp cháy vón cục đã được cạo sạch, bạn trộn đều baking soda vào nước trong một bát nhỏ theo tỉ 1:1 để được hỗn hợp sền sệt như kem đánh răng.

baking-soda

Sau đó, đổ hỗn hợp trên lên trên vết bẩn và giữ nguyên trong vòng 10 phút.

Với những vết bẩn cứng đầu hơn nữa thì có thể cho thêm chanh vào baking soda để đạt hiệu quả cao hơn nhé.

Bước 4: Cuối cùng, bạn dùng khăn vải sạch lau bề mặt bếp hồng ngoại bằng nước ấm, đến khi sạch các vết bẩn. Sau đó, lấy khăn vải khô lau sạch nước còn sót lại trên bề mặt bếp.

3. Kết luận

Hi vọng qua bài viết mà F24 chia sẻ, bạn sẽ biết được cách làm sạch vết cháy trên bề mặt bếp hồng ngoại đơn giản nhất, từ đó không còn phải lo lắng khi nướng thức ăn trên bếp hồng ngoại nữa nhé! Chúc bạn thành công và giữ căn bếp luôn sạch bong sáng bóng nhé!

Hotline: 1900 8674

Truy cập website: F24 Vietnam

Fanpage: F24 Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.