Mẹo vệ sinh máy nước nóng trực tiếp đơn giản tại nhà

Sau thời gian sử dụng, máy nước nóng trực tiếp trong gia đình nên cần vệ sinh thật kỹ càng và sạch sẽ để máy hoạt động tốt, đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Bài viết sau đây, F24 sẽ mách bạn cách vệ sinh máy nước nóng trực tiếp đúng cách và hiệu quả.

1.Thời điểm nào bạn nên vệ sinh máy nước nóng trực tiếp?

Khởi động máy nước nóng khoảng 30 phút, khi đủ lượng nước sử dụng đã chọn nhưng nước không nóng lên. 

meo ve sinh may nuoc nong truc tiep don gian tai nha 2 1024x1024 - Mẹo vệ sinh máy nước nóng trực tiếp đơn giản tại nhà

Nguyên nhân nước không nóng hoặc nước nóng không đủ là do có nhiều tạp chất bám vào, ăn mòn bình đốt nóng gây cản trở quá trình làm nóng của máy khiến cho nước lâu nóng.

Vì vậy, mỗi năm bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng máy ít nhất 1 lần để giúp hoạt động tốt, tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn cho gia đình bạn khi sử dụng. 

Trong quá trình sử dụng, máy nước nóng xả nước quá nóng, không kiểm soát được nhiệt độ trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Vệ Sinh Máy Giặt Panasonic – Cách Sử Dụng Chế Độ Vệ Sinh

2. 5 bước làm sạch máy nước nóng hiệu quả

Bước 1: Khi làm sạch máy nước nóng  hoặc bất kì các thiết bị điện nào, bạn nên ngắt nguồn điện hoặc cầu dao để đảm bảo an toàn.

meo ve sinh may nuoc nong truc tiep don gian tai nha 3 1024x1024 - Mẹo vệ sinh máy nước nóng trực tiếp đơn giản tại nhà

 

Bước 2: Bạn cần ngắt nguồn nước cung cấp cho máy. Theo tiêu chuẩn của máy thì van có màu xanh là nguồn nước lạnh, van có màu đỏ là nguồn nước nóng.

Bước 3: Bước này bạn có thể dùng giấm và nước để loại bỏ các tạp chất lâu ngày khi vệ sinh van cao su và ống nước, lưu ý không sử dụng hóa chất nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe. 

meo ve sinh may nuoc nong truc tiep don gian tai nha 1 1024x1024 - Mẹo vệ sinh máy nước nóng trực tiếp đơn giản tại nhà

 

Bước 4: Bạn tiến hành lắp lại các phần đã mở theo trình tự đã tháo, vặn chặt các van để tránh áp lực nước lớn dẫn đến bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

Bước 5: Đây là bước cuối cùng của vệ sinh máy nước nóng trực tiếp, bạn nên  khởi động lại máy và kiểm tra nhiệt độ của nước nóng có đúng với mức bạn đã chọn.

Hy vọng bài biết trên, F24 sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức hữu ích đáng tham khảo để biết cách vệ sinh máy nước nóng trực tiếp tại nhà đơn giản. 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hay lắp đặt máy nước nóng, vui lòng để lại thông tin tại đây hoặc liên hệ hotline: 1900 8674 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.