Nguyên nhân máy giặt Sanyo không vắt và cách khắc phục

Thương hiệu máy giặt Sanyo đang dần có mặt ở nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, bạn có thể gặp phải tình trạng máy giặt không vắt được. Đây là một trong những sự cố phổ biến khiến người dùng đau đầu. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi máy giặt Sanyo không vắt, giúp bạn duy trì hiệu suất hoạt động của thiết bị và đảm bảo quần áo luôn được giặt sạch và khô ráo.

Nguyên nhân máy giặt Sanyo không vắt và cách khắc phục

Máy giặt Sanyo không vắt có thể do một số nguyên nhân sau:

1. Quá tải quần áo là nguyên nhân máy giặt Sanyo không vắt

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt Sanyo không vắt được. Khi bạn cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt, quần áo sẽ không có đủ không gian để di chuyển và vắt khô hiệu quả.

Khắc phục:

Cho lượng quần áo vừa phải vào máy giặt, không nên quá 80% dung tích lồng giặt.

2. Tắc nghẽn đường ống nước

Đường ống nước vào hoặc ra máy giặt bị tắc nghẽn có thể khiến nước không thể thoát ra ngoài trong quá trình vắt, dẫn đến quần áo không được vắt khô.

Khắc phục:

Kiểm tra đường ống nước vào và ra máy giặt xem có bị tắc nghẽn hay gập khúc không. Nếu có, hãy vệ sinh hoặc thay thế đường ống mới để máy giặt Sanyo vắt quần áo thật khô ráo nhé!

lắp ống thoát nước máy giặt

3. Lưới lọc nước bị bẩn

Lưới lọc nước ở cửa máy giặt có nhiệm vụ lọc cặn bẩn trong nước. Nếu lưới lọc bị bẩn, nước sẽ không thể thoát ra ngoài dễ dàng, dẫn đến máy giặt Sanyo không vắt được và quần áo không khô.

Khắc phục:

Tháo lưới lọc nước ra và vệ sinh sạch sẽ.

4. Hỏng bơm nước

Bơm nước có nhiệm vụ bơm nước ra khỏi lồng giặt trong quá trình vắt. Máy giặt Sanyo sử dụng trong thời gian dài, bộ phận bơm bị ăn mòn, rỉ sét và hoạt động không hiệu quả.

Khắc phục:

Sử dụng điện kế để kiểm tra xem nguồn điện có truyền đến bộ phận bơm hay không. Nếu bơm vẫn hoạt động bình thường nhưng máy giặt Sanyo không thoát nước và không vắt, bạn nên tháo bơm ra để kiểm tra và vệ sinh kỹ lưỡng, sau đó lắp lại và cho máy chạy thử.

Nếu vấn đề vẫn không được giải quyết, bạn nên thay bơm mới hoặc gọi thợ kỹ thuật gần khu vực để kiểm tra và xử lý triệt để.

5. Hỏng dây đai

Sau một thời gian sử dụng, dây curoa có thể bị giãn, tuột ra khỏi động cơ hoặc đứt, khiến mâm giặt không thể quay trong quá trình vắt, dẫn đến quần áo không được vắt khô.

Khắc phục:

Cần gọi thợ sửa máy giặt Sanyo chuyên nghiệp đến kiểm tra và thay thế đai mới.

Dây đai máy giặt bị hỏng
Dây đai máy giặt bị hỏng cũng là nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt Sanyo vắt không được.

6. Motor xả máy giặt bị hỏng

Motor xả là linh kiện quan trọng trong máy giặt cửa trên (lồng đứng). Nó có chức năng kéo nấm xả và khóa chốt, giúp kết nối motor quay và truyền lực quay vào lồng giặt khi vắt.

Nếu motor xả bị hư hỏng, nó sẽ không thể kéo được nấm xả và không khóa chốt lồng giặt, dẫn đến việc máy giặt không thể thực hiện chu trình vắt.

Khắc phục:

Bạn có thể kiểm tra motor xả bằng cách cấp điện trực tiếp để xem liệu nó có hoạt động không. Nếu motor xả bị hỏng, cần thay thế linh kiện này để máy giặt hoạt động lại bình thường.

7. Lỗi chương trình giặt

Đây là một trường hợp khá hiếm khi xảy ra. Nguyên nhân có thể xuất phát từ lỗi sản xuất, nhưng cũng có thể do sơ ý của bạn khi đặt các thiết bị có từ tính như nam châm hoặc điện thoại lên bảng điều khiển, đặc biệt là ở vị trí nơi lưu trữ chương trình của máy giặt (thường là máy giặt cửa trên), gây ra sự cố trong quá trình hoạt động.

Khắc phục:

Khởi động lại máy giặt hoặc chọn chương trình giặt khác.

Xem ngay: Máy giặt bị rò rỉ điện và cách xử lý đơn giản

8. Cửa máy giặt không được đóng kín

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt Sanyo không vắt được là do cửa máy giặt chưa đóng hoặc đóng không kín. Đối với hầu hết các máy giặt hiện nay, máy chỉ vắt khi cửa được đóng kín nhằm đảm bảo an toàn, đặc biệt là cho trẻ nhỏ.

Khắc phục: 

Nhớ luôn đóng cửa máy giặt chắc chắn trước khi khởi động. Nếu cửa không đóng khít do hư hại, bạn cần thay thế bộ phận mới.

máy giặt Sanyo không vắt

9. Phao máy giặt hư

Phao máy giặt, còn gọi là cảm biến mực nước, là linh kiện giúp máy giặt xác định khi nào đã cấp đủ nước để thực hiện chương trình giặt và khi nào đã xả hết nước để chuyển sang chương trình vắt.

Khắc phục: 

Nếu phao bị hư hỏng, nó sẽ không thể cảm biến được mực nước, khiến board mạch không chuyển sang chương trình vắt được. Khi thay thế phao, bạn cũng nên kiểm tra dây phao. Nếu dây phao bị lủng hoặc không kín khí, phao sẽ không hoạt động hiệu quả.

phao ap suat may giat

10. Nhông máy giặt bị hư

Nhông máy giặt là linh kiện nằm trong hộp số, có chức năng khóa cốt lồng giặt với cốt motor. Khi nhông bị tuôn hoặc gãy, máy giặt sẽ phát ra tiếng kêu to do bị cạ, hoặc không thể vắt. 

Khắc phục:

Kiểm tra và thay thế ngay để máy giặt Sanyo không còn tình trạng không vắt được và hoạt động bình thường trở lại.

Nhong may giat 2

Kết luận

Việc tự sửa chữa máy giặt tại nhà có thể gặp nhiều khó khăn. Không chỉ tốn thời gian và công sức, bạn còn có thể đối mặt với nhiều vấn đề như chi phí phát sinh và sự cố trở nên nghiêm trọng hơn.

F24 Vietnam hy vọng rằng những kiến thức chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp quý khách xác định được nguyên nhân khiến máy giặt Sanyo không vắt và cách khắc phục nhanh chóng.  Nếu các hư hại trên máy giặt Sanyo không được giải quyết đúng cách, chúng có thể dẫn đến những sự cố khác do thiếu chuyên môn và kinh nghiệm. 

Với các sự cố như máy giặt Sanyo không vắt hay các lỗi kỹ thuật khác, giải pháp tốt nhất là liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín theo phương thức dưới đây:

➤ Zalo: 0968 064 224 – 0967 964 224

➤ Hotline: 1900 8674

➤ Website: https://baotrif24.com/

➤ Fanpage: F24Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24