Những Cách Lắp Đặt Đèn Chiếu Sáng Cho Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả

Đèn chiếu sáng trong nhà không chỉ cung cấp nguồn ánh sáng mà còn tác động đến tâm trạng, cảm xúc và sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy việc thiết kế hệ thống chiếu sáng và trang trí cho không gian phòng khách, phòng ngủ, nhà ăn, nhà tắm… một cách hợp lý là một việc quan trọng. Hãy cùng Baotrif24 tìm hiểu về vấn đề này các bạn nhé!

dịch vụ lắp đặt đèn chiếu sáng

Đèn chiếu sáng chung

Đối với những đặc điểm riêng biệt như: không gian không quá lớn, độ ẩm cao, thường có các loại côn trùng nhỏ trong phòng,… việc lựa chọn lắp đặt loại đèn nào cho phòng vệ sinh là khá khó khăn. Hiện nay, người ta thường sử dụng đèn ốp trần bởi độ bền cao và khả năng chiếu sáng hiệu quả của nó

Xem thêm

Chúng thường có dạng tròn và ánh sáng trắng với nhiệt độ màu 6000K-6500K. Những yếu tố này giúp ánh sáng tỏa được rộng hơn. Trong một diện tích cỡ một phòng vệ sinh thì chỉ cần lắp đặt một đèn, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư rất nhiều.

dịch vụ lắp đặt đèn chiếu sáng
Tùy thuộc theo thiết kế trần nhà vệ sinh, bạn có thể lựa chọn đèn ốp trần khác nhau:

 • Trần thạch cao: đây là kiểu thiết kế nhà vệ sinh hiện đại và được ưu chuộng hiện nay. Với nhà vệ sinh có trần là thạch cao, bạn nên sử dụng các loại đèn led ốp trần có ánh sáng tỏa và bố trí đều trên mặt trần của căn phòng. Điều này sẽ giúp ánh sáng tỏa đều căn phòng và tạo cảm giác lịch sự, sang trọng đem đến cảm giác thoải mái khi sử dụng
 • Trần bê tông: Một số gia đình có ít điều kiện hơn và sử dụng trần bê tông, bạn có thể sử dụng đèn ốp trần ở giữa phòng vệ sinh. Tùy theo diện tích của căn phòng, bạn nên lựa chọn đèn có công suất phù hợp. Thông thường với kiểu đèn như vậy, công suất 18W sẽ cho ánh sáng tốt và đẹp nhất.
  Nếu trần bê tông không có nguồn điện ở giữa trần, thì có thể lắp đèn tuýp 60cm hoặc 1m2 tại bề mặt tường nơi có sẵn nguồn điện. Ngoài ra, sử dụng đèn led ống bơ ở giữa trần nhà cũng là một gợi ý thú vị cho trần nhà vệ sinh bằng bê tông.

Đèn chiếu gương

Trong tất cả các ý tưởng về phòng tắm thì có lẽ chiếu sáng gương là quan trọng nhất.
Đèn trần chiếu sáng chung trong phòng tắm sẽ đủ cho ánh sáng xung quanh, nhưng không phải là lý tưởng cho các nhiệm vụ làm đẹp. Trên thực tế, ánh sáng từ trên cao có thể tạo ra bóng, vết xước và đường dọc theo khuôn mặt của bạn trong khi cạo râu, trang điểm, dùng chỉ nha khoa,… Hai đèn âm trần hoặc một cặp đèn tường ở hai bên gương sẽ cung cấp ánh sáng tốt nhất.
Để đạt được ánh sáng gương tốt những gì bạn cần là một nguồn sáng không pha trộn với những nguồn sáng khác, tia sáng cần phải có một góc rộng hợp lý.

 • Đèn chiếu gương downlight

Là kiểu đèn chiếu gương từ trên cao, bạn có thể sử dụng 1 hoặc 2 đèn gắn phía trên gương soi, nhưng không được quá cao. Kiểu lắp đèn như vậy sẽ làm cho nhà vệ sinh có cảm giác như được nới rộng và thoải mái hơn

 • Đèn chiếu xung quanh mặt gương

Ánh sáng hoàn hảo cuối cùng trong gương là sự kết hợp ánh sáng chiếu từ trần xuống và ánh sáng từ các phía xung quanh gương. Có một số thiết kế chiếu sáng từ xung quanh gương đó là:

 • Các nguồn ánh sáng đặt ở bên cạnh gương sẽ giúp tăng cường làn da của bạn. Nếu gương là một tủ và nổi bật so với tường, bạn có thể lắp đèn chiếu sáng 2 bên cạnh ở phía sau gương. Lúc này đèn chiếu sẽ cho một ánh sáng thư giãn. Đối với các hoạt động như cạo râu, trang điểm thì nên kết hợp với ánh sáng phía trên.
 • Một lựa chọn khác để chiếu sáng gương từ hai bên là gắn 2 đèn tường ở hai bên để tạo ánh sáng đồng đều.
 • Ngoài ra, một số gia đình cũng lắp đặt những đèn leb nhỏ xung quanh gương soi, vừa cung cấp đầy đủ ánh sáng, vừa là điểm nhấn trang trí thú vị cho căn phòng.

Khi lắp đặt đèn chiếu gương bạn nên lưu ý:

 • Tạo một nguồn sáng từ phía trên (điện áp thấp) và một nguồn sáng từ các bên.
 • Đặt công tắc nguồn sáng phía trên riêng để dễ dàng điều chỉnh độ sáng phù hợp, dễ dàng tạo bầu không khí thoải mái.

Màu sắc ánh sáng

Ngoài vị trí và cách lắp đặt đèn chiếu sáng cho nhà vệ sinh thì màu sắc của ánh sáng và đèn đem lại cũng rất quan trọng. Bạn không cần lắp các bóng đèn có công suất cao, mà chỉ cẩn đảm bảo đủ sáng, đem lại ánh sáng chân thật và đem lại sự thoải mái​​​​​​​

dịch vụ lắp đặt đèn chiếu sáng

Theo các chuyên gia thì bạn không nên sử dụng đèn huỳnh quang trong nhà vê sinh vì ánh sáng loại đèn này không trung thực. Ngoài ra, do điều kiện tắt mở nhiều lần, đèn huỳnh quang rất mau hỏng.
Với đèn chiếu sáng trong phòng vệ sinh bạn nên chọn những loại đèn có ánh sáng tinh khiết, hoặc màu sáng đảm bảo ánh sáng nhưng vẫn không gây chói hay lóa mắt.

Top tìm kiếm

  • đèn chiếu sáng sự cố
  • đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời
  • đèn chiếu sáng khẩn cấp
  • đèn chiếu sáng đường phố
  • đèn chiếu sáng công nghiệp
  • đèn chiếu sáng trong nhà
  • đèn chiếu sáng công cộng
  • đèn chiếu sáng ngoài trời
  • đèn led 12v chiếu sáng

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.