Những điều kiêng kỵ khi đặt hướng bếp theo phong thủy

Chắc hẳn thời nay, việc quan tâm đến phong thủy không còn được để ý. Bởi lối sống Tây hóa, rời xa văn hóa Á Đông. Đặc biệt, việc bố trí nhà bếp khi mới chuyển về một căn hộ chung cư là rất quan trọng. Tuy nhiên việc xem phong thủy hướng bếp hay còn gọi xem hướng bếp theo phong thủy cũng quan trọng không kém.

Vì vậy, việc lựa chọn hướng để xem hướng bếp theo phong thủy, sắp đặt các vật dụng để hợp với phong thủy nhà bếp là vấn đề cần để quan tâm. Để thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy thì đầu tiên cần một nhà bếp đúng hứơng.

Xem thêm: Mẫu nội thất nhà bếp đơn giản dành cho căn hộ chung cư | BẢO TRÌ F24

Những điều kiêng kỵ khi đặt bếp trong thiết kế nội thất chung cư

Không nên chọn hướng bếp là các hướng kiêng kỵ như đặt bếp quay lưng với hướng căn hộ chung cư.

Hiện nay, đối với căn hộ chung cư thì con người ta hay bị nhầm lẫn giữa xác định hướng nhà chính. Có người cho rằng hướng nhà chính là hướng ban công. Có người lại cho rằng hướng nhà chính là hướng cửa chính. Qua những quan niệm phong thủy thì hướng cửa chính là nơi hút vận may, tài lộc. Và sinh hoạt hằng ngày của gia chủ đều thông qua cửa chính. Nên hướng chính của căn hộ chung cư là hướng cửa chính.

26 - Những điều kiêng kỵ khi đặt hướng bếp theo phong thủy

Ví dụ hướng của căn hộ là hướng Nam, hướng bếp không nên quay về hướng Bắc. Vì khi nấu ăn sẽ quay lưng lại với hướng cửa của căn hộ. Theo phong thủy, điều này sẽ khiến vận khí của gia chủ đi xuống.

Nên kiêng để bếp quay về hướng bắc (hướng thủy vượng).

Để có được vị trí đặt bếp đúng hướng nên xem xét các hướng không tốt để tránh. Nếu để bếp quay về hướng Bắc sẽ không tốt. Vì đây là hướng thủy vượng, trong khi bếp là hỏa lò, như vậy là hai bên sẽ khắc nhau.

Không đặt bếp nấu trên rãnh, mương, nơi có nước chảy qua.

Nước là thủy, lửa là hỏa, mà thủy với hỏa không bao giờ hòa hợp được với nhau.
Tránh để bếp nấu, là “hỏa lò” kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo ý nghĩa phong thủy “thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt.

27 - Những điều kiêng kỵ khi đặt hướng bếp theo phong thủy

Nên bố trí bếp theo phong thủy một cách hợp lý các chi tiết  khi thiết kế nội thất chung cư cho gian bếp. Điều tối thiểu trong cách đặt hướng bếp là phải hài hòa giữa thủy và hỏa. Đặc biết phảoi phù hợp với hướng chính của căn nhà.

28 - Những điều kiêng kỵ khi đặt hướng bếp theo phong thủy

Nên chú ý vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ.

Như chúng ta thường thấy những thiết kế nội thất chung cư sẽ có chỗ để bếp cao. Người nấu ăn sẽ đứng để nấu nướng vừa đảm bảo được độ sạch sẽ, cao ráo. Gian bếp nên ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Tránh để u ám ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Các màu sắc sử dụng trong gian bếp cũng phải đáp ứng nguyên tắc phong thủy. Phù hợp với tổng thể nội thất căn hộ chung cư.

31 - Những điều kiêng kỵ khi đặt hướng bếp theo phong thủy

Cửa Toilet nhìn thẳng ra bếp là điều tối kỵ

Đây không chỉ là một nguyên tắc phong thủy mà ai cũng đã biết. Bếp là nơi để nấu nướng thức ăn cho gia đình. Còn nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng, không sạch sẽ.

30 - Những điều kiêng kỵ khi đặt hướng bếp theo phong thủy

Nên nếu cửa nhà vệ sinh hướng thẳng ra bếp sẽ là một nguồn sinh bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe cho gia đình. Vì vậy, không nên bố trí bếp sát bên cạnh cửa nhà vệ sinh hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Với những điều cấm kỵ trên bạn nên lưu ý để thiết kế nhà bếp nói riêng, thiết kế nội thất chung cư nói chung. Bên cạnh đó, bạn có thể trao đổi bên thi công nội thất để được hiểu hơn trong. Liên hệ với Bảo trì F24 để được tư

Vì sao bạn nên lựa chọn dịch vụ thi công nội thất căn hộ chung cư của chúng tôi?

Tại Bảo trì F24, Chúng tôi luôn đặt tiêu chí CHUYÊN NGHIỆP – SÁNG TẠO – UY TÍN lên hàng đầu.

Tại đây chúng tôi có:

  • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, nhanh nhẹn, nhiệt tình.
  • Thiết bị thi công hiện đại, hỗ trợ chuyên môn đắc lực.
  • Khảo sát công trình chi tiết, tư vấn thiết kế phù hợp với khách hàng.
  • Định hướng phong cách thiết kế hiện đại, phù hợp phong thủy.

Chúng tôi xin đảm bảo sẽ tư vấn nhiệt tình và giải đáp tất cả các khuất mắc về dịch vụ thi công nội thất căn hộ chung cư một cách trực tiếp và nhanh chóng nhất. Xin chân thành cảm ơn!

TOP từ khóa được tìm kiếm

– thiết kế nội thất chung cư tối giản

– thiết kế nội that chung cư

– nội thất cao cấp

– nội that chung cư cao cấp

– thiết kế nội thất chung đẹp

– thiết kế nội that chung cư 70m2

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.