Những hiểu lầm về máy rửa chén của các chị em Việt

Máy rửa chén được coi là khoảng đầu tư cần thiết trong căn bếp của mỗi gia đình. Hiện nay, máy rửa chén được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Vì vậy, rửa chén không còn mất nhiều thời gian và giúp việc nhà trở nên tiện lợi hơn. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn còn đắn đo có nên sắm máy rửa chén hay không, một số hiểu lầm khi sử dụng thiết bị. Hôm nay, F24 sẽ gợi ý về các “hóa giải” hiểu lầm thường gặp về máy rửa chén nhé! 

nhung hieu lam ve may rua chen cua chi em Viett 03 1024x1024 - Những hiểu lầm về máy rửa chén của các chị em Việt

Xem thêm: Vệ sinh bếp ga rỉ sét với 4 cách đơn giản, hiệu quả

Máy rửa chén tiêu tốn nhiều điện năng và nước  

Máy rửa chén thường bị áp đặt về vấn đề tốn điện, tốn nước hơn so với việc rửa chén bắt bằng thủ công thông thường trong nhận định của một số chị em nội trợ. Nhưng ngược lại, máy rửa bát có thể giúp chúng ta tiết kiệm một lượng lớn nước và điện mà không hề hay biết.

Trong thực tế, khi sử dụng máy rửa chén sẽ giúp các bạn nội trợ tiết kiệm lượng nước tiêu thụ hiệu quả. Cụ thể máy rửa bát chỉ sử dụng lượng nước ½ so với cách rửa bằng tay truyền thống. 

Hơn nữa, lượng điện trung bình mà máy rửa bát tiêu thụ khoảng 2000-2200W. Đây là mức điện năng bằng với việc sử dụng 1 chiếc tủ lạnh thông thường. Vì vậy, với khả năng tiết kiệm điện của thiết bị này sẽ giúp gia đình an tâm sử dụng. Bạn không cần lo lắng tiêu tốn quá nhiều chi phí điện nước hằng tháng. 

may-rua-chen

Tráng qua bát đĩa trước khi đặt vào máy rửa bát 

Bạn có tâm lý lo lắng bát đĩa trong máy sẽ không được làm sạch hiệu quả. Vì vậy, nhiều chị em thường có thói quen tráng bát đĩa với nước trước khi đặt chúng vào máy rửa bát. Thế nhưng việc làm này không cần thiết khi máy rửa chén hoàn toàn có thể tự làm sạch bát đĩa mà không cần tráng qua lớp nước trước.

Vì vậy, sau khi kết thúc bữa ăn, bạn chỉ cần gạt bỏ thức ăn còn sót lại trên bát đĩa, nồi chảo và đặt chúng vào trong máy rửa bát. Với công nghệ phun nước cùng áp lực nước cao tạo ra các tia nước trong máy được phân bổ đồng đều đến từng ngóc ngách. Qua đó, máy sẽ đánh bay các vết bẩn bám dính một cách hiệu quả nhất.   

may-rua-chen

Gộp nhiều bát đĩa rửa chung một lần 

Máy rửa chén chỉ rửa một lượng bát đĩa nhất định trong một lần rửa. Quá trình này nhằm đảm bảo khả năng làm sạch trong quy trình hoạt động. Khi đặt quá nhiều bát đĩa trong một lần rửa, máy không hề giúp bạn tiết kiệm chi phí. Cách làm này sẽ gây cản trở các tia nước cũng như chất tẩy rửa tiếp cận không đều lên bề mặt bát đĩa. Từ đó khiến chúng không được làm sạch hoàn toàn. Thêm vào đó, khi đặt quá nhiều chén đĩa thường xuyên sẽ dễ gây hỏng máy. Bởi vì máy phải chịu lượng bát đĩa cao hơn hạn mức giới hạn. 

Vì vậy, chị em nội trợ chỉ nên đặt lượng bát đĩa đúng số lượng cho phép. Với việc làm này,  máy sẽ hoạt động hiệu quả cũng như bảo vệ tuổi thọ của máy rửa chén tốt nhất. 

may-rua-chen

4.Thời gian làm sạch càng lâu càng sạch

Đây là một trong những hiểu lầm mà nhiều người mắc phải về thời gian. Đó là chu trình làm sạch càng lâu thì chén dĩa càng được làm sạch tuyệt đối.   

Tuy nhiên, trên thực tế thời gian làm sạch bát đĩa còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố. Bao gồm như: độ bẩn bát đĩa, số lượng bát đĩa, nguồn điện, nguồn nước,…. Những yếu tố khác nhau sẽ có chu trình làm sạch khác nhau để loại bỏ vết bẩn hiệu quả. 

Các chị em nội trợ nên lựa chọn chương trình làm sạch phù hợp để tiết kiệm nguồn điện nước cũng như thời gian cho gia đình nhé!

Qua những chia sẻ trên, F24 mong rằng sẽ hóa giải một số hiểu lầm về cách sử dụng, mức độ hiệu quả mà máy rửa chén mang lại trong cuộc sống hằng ngày. Đừng quên theo dõi F24 để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Tham khảo các dịch vụ điện lạnh tại nhà ở Bảo Trì F24:

  • Hotline: 1900 8674
  • Truy cập website: https://baotrif24.com

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.