Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Ổ Cắm Điện Trong Gia Đình

Ổ cắm điện là đồ dụng cụ điện dân dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thế nhưng vì sự phổ biến sử dụng, một số người không để ý đến vài điểm cần lưu tâm. Vì vậy bài viết này cung cấp bạn các việc cần lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện.

Ổ Cắm Điện Đa Năng Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Những lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện

04 1 - Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Ổ Cắm Điện Trong Gia Đình

 • Để sử dụng ổ cắm điện mang lại hiệu quả và đảm bảo an toàn bạn cần chú ý những điều sau đây:
 • Khi sử dụng ổ căm điện cần đảm bảo nơi khô ráo, không để tại những nơi ẩm ướt
 • Khi thao tác cắm hoặc rút phích cắm cần dứt khoát để đảm bảo không phát sinh các tia lửa điện gây nguy hiểm cháy nổ và làm lỗ cắm lỏng lẻo thêm
 • Không cầm vào dây của phích điện để ra ra khỏi o cam dien vì có thể làm đứt dây điện và hỏng đầu phích điện, gây ra nguy cơ mất an toàn cho bạn.

Kinh nghiệm chọn mua ổ cắm điện tốt nhất

Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm ổ cắm khác nhau cho bạn lựa chọn. Do đó, để tìm hiểu được một o cam dien phù hợp, chất lượng bạn cần tham khảo một số kinh nghiệm sau đây:

Lựa chọn ổ cắm điện dựa trên chất liệu sản phẩm

Việc lựa chọn ổ cắm đa năng dựa trên chất liệu sản phẩm là điều rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường hầy hết sản phẩm được làm từ nhựa cao cấp và có khả năng cách điện tốt. Tuy nhiên bạn nên ưu tiên những sản phẩm được làm từ nhựa ABS vì có khả năng chống chát nổ rất tốt cùng độ bền cao.

Đặc biệt nên chọn những sản phẩm có lõi làm bằng đồng nguyên chất có khả n02 4 - Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Ổ Cắm Điện Trong Gia Đìnhăng dẫn điện tốt, độ bền cao không gây tia lửa điện và ít tổn thất điện năng. Đối với dây dẫn nên chọn loại có lớp bọc cách điện tốt. Điều này tránh sự cố có thể xảy ra như hở dây điện, chập cháy.

Lựa chọn theo công suất sử dụng 

Mỗi loại o cam dien được quy định một mức công suất giới hạn. Do đó khi mua ổ cắm bạn nên lựa chọn sản phẩm có công suất phù hợp. Nếu ổ cắm có công suất nhỏ mà bạn cắm nhiều tải cùng lúc có thể dẫn đến quá tải, cháy nổ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới toàn bộ hệ thống điện của gia đình.

Lựa chọn theo độ dày thương hiệu

Bất kỳ một sản phẩm nào cũng vậy, khi sử dụng từ những hãng sản xuất lớn, uy tín cũng là cảm giác an tâm hơn về chất lượng. Vì vậy khi chọn mua o cam dien bạn nên chọn các thương hiệu lớn, có uy tín.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng ổ cắm điện

Dưới đây, F24 trả lời một số vấn đề thắc mắc trong quá trình sử dụng ổ cắm điện

Độ bền của ổ cắm điện là bao lâu?

Thông thường các o cam dien không có thời hạn sử dụng. Bạn chỉ thay thế khi có các dấu hiệu hỏng học như: không có khả năng truyền tải điện, các lỗ cắm lỏng lẻo, dây diện bị đứt hoặc bị chảy nhựa. Để đảm bảo an toàn nhất thì sau 3 – 5 năm bạn nên thay ổ cắm mới.

Đặt ổ cắm điện ở đâu là tốt nhất?

Bạn nên để o cam dien tại những vị trí khô ráo, tránh xa nguồn nước và bếp lửa. Nếu để ở những nơi ẩm thấp có thể gây rò rỉ điện rất nguy hiểm. Đối với gia đình có trẻ nhỏ bạn nên đặt ở những vị trí tránh xa tầm tay trẻ để đảm bảo được an toàn nhất.

Nên vệ sinh, bảo dưỡng ổ cắm điện như thế nào?

Trước khi vệ sinh bảo dưỡng cần chắc chắn bạn đã rút nguồn điện an toàn. Sau đó bạn có thể sử dụng một chiếc khăn ẩm lau sạch các bụi bẩn trên bề mặt của ổ cắm. Tiếp đến bạn cần thổi bay các bụi bẩn sót lại trong khe cắm.

Hy vọng với bài viết này, giúp bạn chọn lựa được sản phẩm ưng ý, đồng thời nắm những lưu ý khi sử dụng o cam dien.

TOP từ khóa được tìm kiếm

 • ổ cắm điện gắn tường

 • ổ cắm điện 3 lỗ

 • ổ cắm điện mini

 • ổ cắm điện đơn

 • ổ cắm điện rời

 • ổ cắm điện cao cấp

 • ổ cắm điện đa năng

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.