Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ | BẢO TRÌ F24

Ngủ là hoạt động tất yếu và chiếm 8/24 tiếng thời gian trong ngày của con người. Giấc ngủ rất quan trọng, là thời gian để cơ thể tái tạo năng lượng sau một thời gian làm việc mệt mỏi. Vì thế, ta cần phải đầu tư nhiều hơn nữa để tăng thêm chất lượng cho giấc ngủ.Bên cạnh đó, cần biết và hiểu những điều nên và không nên trong khi thiết kế nội thất phong ngủ. Vậy hãy cũng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng ngủ với nhiều phong cách mới mẻ

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Xác định kích thước phòng ngủ.

Kích thước phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến phong cách thiết kế phòng ngủ của anh/chị. Việc xác định kích thước phòng ngủ trước khi thiết kế nội thất phong ngủ sẽ giúp lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp. Từ đó, giúp anh/chị sở hữu một phòng ngủ đẹp đơn giản, hài hòa và đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng.

119 - Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ | BẢO TRÌ F24

120 - Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ | BẢO TRÌ F24

121 1 - Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ | BẢO TRÌ F24

Hướng kê giường ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư của gia chủ, nên tránh đặt giường ngủ ở hướng đối diện hoặc sát cửa ra vào. Bên cạnh đó, nên đặt giường ở vị trí có thể quan sát bao quát toàn bộ căn phòng giúp gia chủ có giấc ngủ ngon hơn.

123 1 - Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ | BẢO TRÌ F24

124 1 - Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ | BẢO TRÌ F24

Tuyệt đối không được kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy nội thất phong ngủ vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ.

125 1 - Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ | BẢO TRÌ F24

Ngoài ra, cũng không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang trong phòng, khiến gia chủ có cảm giác nặng nề, gây khó ngủ.

126 1 - Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ | BẢO TRÌ F24

Nên để đầu giường ngủ cao hay thấp?

Cấu tạo của giường ngủ bao giờ cũng gồm 2 phần là đầu giường và đuôi giường. Trước đây, có thể dễ dàng nhận biết đầu giường thường là đầu cao của chiếc giường. Tuy nhiên, do nhu cầu của khách hàng hiện nay ngày càng tăng nên các thiết kế giường ngủ ngày càng đa dạng hơn. Do đó, khiến khó mà phân biệt được đầu giường ngủ là đầu cao hay thấp.

127 1 - Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ | BẢO TRÌ F24

Chính vì vậy, các mẫu giường ngủ hiện nay thường có thiết kế đầu giường bằng với chân giường để vẫn giữ được tính phong thủy. Từ đó, sẽ giúp có cảm giác thoải mái, dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ hơn. Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý không nên chọn giường ngủ có đầu giường thấp hơn chân giường. Vì sẽ khiến gia chủ gặp vận đen, công việc không thuận lợi.

128 1 - Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ | BẢO TRÌ F24

Trang trí màu sơn phòng ngủ như thế nào?

Tường phòng ngủ sẽ vô cùng nhàm chán nếu không được trang trí thêm màu sắc. Có rất nhiều màu sắc đa dạng dành cho thiết kế phòng ngủ. Bạn có thể sử dụng gam màu tươi sáng như trắng, xanh nhạt hoặc gam màu trầm ấm như xám, nâu,…Những gam màu này giúp gia chủ cảm thấy thư giãn, dễ chịu và có được giấc ngủ ngon hơn.

129 1 - Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ | BẢO TRÌ F24

Nên hạn chế sử dụng các gam màu nổi như đỏ, cam, vàng hoặc các màu tối như đen, tím,…Khiến tinh thần chủ nhân căn phòng có cảm giác không thoải mái, gây mất ngủ và dễ gặp ác mộng.

131 1 - Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ | BẢO TRÌ F24

130 1 - Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ | BẢO TRÌ F24

Các thiết bị điện tử trong phòng ngủ.

Đối với những thiết bị điện tử thường được sử dụng trong phòng ngủ như: quạt trần, máy lạnh, máy vi tính,… Anh/chị nên lựa chọn những thiết bị hoạt động êm ái để có giấc ngủ thoải mái. Cần tránh những thiết bị phát ra tiếng ồn hoặc tạo ra nguồn nhiệt cao khi hoạt động sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Thiết kế nội thất phong ngủ tại Baotrif24

1. Thi công phần thô

Bao gồm các hạng mục: thi công, tháo dỡ, xây lắp, sơn tường, ốp gạch tường/nền… Sau đó đi đường điện nước, làm trần thạch cao, đèn đóm… Tham khảo thêm dịch vụ lắp đặt công tắc điện của Bảo trì F24 trước khi tiến hành trang trí.

2. Thi công phần trang trí

Sản xuất/Chọn mua các phần nội thất đã được lên ý tưởng trước đó và lắp đặt, sắp xếp theo đúng vị trí như trong bản vẽ. Đối với một số công trình được yêu cầu có thể vẽ tường, tạo hoa văn tường…

3. Các hạng mục nội thất cơ bản

  • Giường ngủ
  • Tủ quần áo
  • Bàn trang điểm
  • Bàn làm việc, giá sách
  • Tab đồ đầu giường
  • Đèn ngủ

Quy trình thi công cơ bản

Bước 1: Khảo sát mặt bằng, báo giá, lắng nghe ý kiến khách hàng và bắt đầu lên ý tưởng.

Bước 2: Phác thảo mặt bằng và ý tưởng.

Bước 3: Cung cấp bản vẽ sơ bộ trên mặt bằng 2D.

Bước 4: Mô phỏng trên bản vẽ 3D để giúp bạn có cái nhìn cụ thể, chi tiết nhất.

Bước 5: Tiến hành thi công.

Bước 6: Bàn giao công trình.

Trên đây là tất cả thông tin về dịch vụ thi công nội thất phong ngủ mà Bảo trì F24 cung cấp cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để có thể lựa chọn được đội thi công dịch vụ đúng như mong muốn của mình.

TOP từ khóa được tìm kiếm

– thiết kế phòng ngủ đẹp cho nữ

– thiết kế phòng ngủ nhỏ

– thiết kế phòng ngủ 20m2

– thiết kế phòng ngủ nhỏ 3m2

– thiết kế phòng ngủ 15m2

– thiết kế phòng ngủ 12m2

– phòng ngủ đẹp cho nam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.