NHỮNG MẪU CẦU THANG ĐẸP CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Ngoài tác dụng công dụng kết nối lên xuống các tầng với nhau. Thì cầu thang còn dùng trong trang trí mang đến một phong cách thiết kế riêng sang trọng và quyền quý. Cầu thang là một phần trong những công trình thiết kế kiến trúc xây dựng, có tác dụng giúp di chuyển lên xuống giữa các tầng.

  • Chiều cao của cầu thang phụ thuộc vào cốt tầng

Thiết kế kiến trúc cầu thang đẹp thường sử dụng cho các mẫu nhà đẹp. Có chiều cao từ 4 tầng trở xuống hay còn gọi là cầu thang bộ . Những mẫu cao hơn của cầu thang bộ chỉ sử dụng phụ hình dáng. Và vẻ đẹp đơn giản tiết kiệm. Nhằm thay thế bằng những thang máy có tốc độ di chuyển nhanh hơn. Người dùng không cần phải tốn nhiều công sức để leo cao.

Phổ biến trong kiến trúc thiết kế cầu thang hiện nay có tất cả 6 loại cầu thang phổ biến nhất. Thông thường cầu thang biệt thự cao ốc văn phòng chung cư nhà phố. Kiến trúc thiết kế cao từ 21 bậc, một số mẫu cầu thang đẹp nhà ống thiết kế có 19 bậc rộng gác lửng. Thì tùy theo khẩu độ và phụ thuộc chiều cao của nhà gác lửng, sẽ có cách tối ưu thông thoáng từ 11 đến 17 bậc.

Tham khảo thêm mẹo thiết kế nội thất ấn tượng nhé

1. Cầu thang cuốn chuyên dụng.

Cầu thang cuốn là loại cầu thang tương tự như cầu thang thẳng. Được sử dụng nhiều trong các trung tâm thương mại, siêu thị lớn. Thiết kế có động cơ hoạt động, người dùng chỉ việc đứng lên bậc cầu thang. Và máy sẽ kéo đưa người lên đến đỉnh theo phương pháp cuốn hình tròn xoắn ốc các bậc thang.

cau thang cuon

2. Cầu thang đạp đổi chiều 180 độ.

Kiểu cầu thang đổi chiều 1800 là mẫu cầu thang tương đối phổ biến hiện nay thường sử dụng trong nhà phố. Làm mẫu cầu thang đẹp từ 3m đến 4m giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà. Phù hợp các vị trí góc nằm giữa phân tách từng phần thiết kế. Hay còn gọi là cầu thang thẳng.

cau thang

3. Cầu thang chữ L độ vuông 90.

Mẫu cầu thang chữ L là một loại cầu thang kiểu rất đơn giản. Tạo ra cảm giác sự chắc chắn, sử dụng cho các thiết kế nhà nhỏ. Giảm đi độ dốc bậc cầu thang.

cau thang dep

4. Cầu thang kiểu uốn cong cho biệt thự.

Cầu thang uốn là một loại cầu thang đặc trưng của thiết kế châu âu. Gần như thiết kế chữ L nhưng có giá trị cao về tính thẩm mỹ, mềm mại hơn. Vẻ đẹp sang trọng phù hợp các mẫu thiết kế biệt thự hơn là cầu thang nhà phố. Thường làm bằng sắt mỹ thuật + lan can cầu thang hợp kim.

cau thang uon cong

5. Mẫu cầu thang thiết kế xoắn đẹp.

Mẫu cầu thang xoắn đẹp là loại cầu thang cực kỳ tiết kiệm diện tích. Các mẫu cầu thang xoắn thường thiết kế tay vịn bằng gỗ. Hoa văn lan can sắt có giá trị đẹp về thẩm mỹ cũng như trang trí. Nhược điểm của cầu thang xoắn là diện tích hẹp di chuyển ít người, và khó khăn nếu mang theo quá nhiều đồ đạc. Thường được thiết kế trong các trung tâm thương mại như cách trang trí cầu thang phụ. Hoặc trong những mẫu nhà phố diện tích chiều sâu hẹp cộng với kích thước nhỏ nhưng chiều dài rộng hơn.

6. Mẫu cầu thang làm bằng kính cường lực.

Cầu thang kính cường lực thường sẽ áp dụng cho các công trình nhà phố diện tích khoảng 4m đến 5m. Hay các mẫu biệt thự nhỏ 2 tầng 100m2. Đây là mẫu cầu thang thông dụng giá cả tương đối rẻ mà nhẹ dễ thi công trong đó kính cường lực. Thường độ dày 12 ly trở lên và thích hợp với nhiều nhiệt độ nóng ẩm gì cũng chịu được không bị hoen gỉ mối mọt..

cau thang kinh

Lan can kính cường lực thường có nhiều kích thước khác nhau, có thể linh động cho từng không gian rộng hẹp.

7. Các mẫu cầu thang inox kết hợp dùng kính cường lực.

Mẫu cầu thang hiện đại này có hai trụ âm sàn được chôn xuống 20cm. Có một số trường hợp kiên cố hơn thường là chôn các mẫu trụ cầu thang kính cường lực. Độ sâu khoảng 50-70cm có thể lắp thêm tay vịn gỗ. Còn Trụ pass inox tức là loại ống có đầu tròn và ống dài có hai loại pass đơn và đôi. Mẫu lan can cầu thang Inox này thiết kế có thể uốn lượn theo vòng  cầu thang tinh tế, hiện đại và sáng bóng.

8. Mẫu cầu thang chất liệu gỗ đẹp được yêu thích.

Mẫu trụ cầu thang gỗ đẹp thường mang lại sự sang trọng cũng một phần thể hiện phần nào tính cách của chủ nhà, thường được làm bằng các loại gỗ đỏ được chạm khắc với các đường nét hoa văn tinh xảo. Thông thường chiều cao của tay vịn lan can cầu thang gỗ thiết kế chuẩn 90cm.

Trong một số trường hợp, ví dụ như cầu thang cho biệt thự có chiều nghỉ ở giữa tính từ bậc 13 đến 15, tạo cảm giác thoải mái khi lên xuống sàn nhà và tầng.

9. Kiểu cầu thang đá đẹp cho biệt thự.

cau thang da

Cuối là những thiết kế cầu thang đá đẹp tạo ra sự sang trọng cho không gian sống, với mặt đá mài trơn nhẵn lấp lánh, dễ dàng xây dựng thiết kế cho nhiều khu vực khác nhau. Kính cường lực là một loại vật liệu mới nhưng thường được sử dụng trong lan can hay phần ống trụ bao ngoài cầu thang xoắn tạo cảm giác hiện đại, cho ánh sáng đi qua, tạo cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều.

hotline: 1900 8674

fanpage: F24 Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24