10 nguyên tắc khi dùng cây trang trí nội thất phòng ngủ

Giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Để có được giấc ngủ trọn vẹn ngoài bố trí ánh sáng, chọn nệm, gối êm ái thì cây xanh cũng giữ vai trò quan trọng. Bài chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn các loại cây trồng trang trí nội thất phòng ngủ tốt cho sức khỏe giúp đêm an giấc, mời bạn cùng theo dõi.

Xem thêm: Chọn lựa nội thất phòng ngủ trẻ em bền – đẹp | BẢO TRÌ F24

Trồng cây trong phòng ngủ có tốt không?

195 - 10 nguyên tắc khi dùng cây trang trí nội thất phòng ngủ

Cây xanh mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống con người. Nhưng chúng ta chỉ có thói quen trồng cây tại các khu vực như ban công, phòng khách, phòng làm việc,…Những năm trở lại đây nhiều gia chủ mới có thói quen để cây trong phòng ngủ nhằm làm đẹp không gian.

196 - 10 nguyên tắc khi dùng cây trang trí nội thất phòng ngủ

Tuy nhiên, việc làm này gặp phải nhiều ý kiến không đồng tình, bởi như mọi người đều biết cây xanh thường sẽ thải khí cacbonic vào ban đêm. Chính vì vậy nếu trồng trong phòng ngủ sẽ có nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người.

Nhưng không phải loại cây nào cũng có cơ chế hoạt động hấp thụ O2 vào ban ngày và thải CO2 vào ban đêm. Trên thực tế, có rất nhiều loại cây trồng có thể sử dụng cho không gian phòng ngủ vừa làm tăng tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó bổ sung mảng xanh tự nhiên vừa tốt cho sức khỏe gia chủ. Do đó, nếu đang có ý định trồng cây trong phòng ngủ hãy tham khảo ngay những loại cây trồng được chúng tôi đề cập ngay sau đây.

Những nguyên tắc cần nhớ khi trồng cây trong phòng ngủ

Cây xanh khi trồng trong môi trường kín nếu không biết cách chăm sóc sẽ rất khó sống. Mặt khác, chọn không đúng loại sẽ có thể gây hại đến sức khỏe gia chủ. Chính vì vậy nếu muốn cây phát triển tốt và đảm bảo sức khỏe bạn cần tuân thủ 10 nguyên tắc sau:

197 - 10 nguyên tắc khi dùng cây trang trí nội thất phòng ngủ

Cây trồng trong phòng ngủ cần có cơ chế sinh học ngược (thực vật CAM)

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ khi chọn cây trồng trong phòng ngủ là phải thuộc nhóm thực vật CAM. Bởi vì đây là nhóm cây trồng có cơ chế hoạt động ngược so với những cây xanh khác.

 

199 - 10 nguyên tắc khi dùng cây trang trí nội thất phòng ngủ

Thực vật nhóm CAM (Crassulacean acid metabolism) có cơ chế sinh học ngược so với đa số loài thực vật khác. Vào ban ngày nhóm cây này sẽ làm giảm quá trình thoát hơi nước bằng cách đóng khí khổng (cơ chế dùng để hấp thụ khí CO2). Và vào ban đêm thì khí khổng của cây sẽ được mở ra để thải khí O2 và hấp thụ cacbon dioxit (CO2). Đó là lý do nhóm cây này rất thích hợp để trồng trong phòng ngủ vì sẽ làm tăng lượng khí oxy, đồng thời lọc và giảm bớt các khí độc hại nếu có.

200 - 10 nguyên tắc khi dùng cây trang trí nội thất phòng ngủ

Việc hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2 vào ban đêm cây thuộc nhóm này sẽ giúp cho giấc ngủ ngon. Chính nhờ sự phát hiện tuyệt vời này mà bạn hoàn toàn có thể yên hơn. Vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp giấc ngủ thêm ngon.

Cây trồng trong phòng ngủ cần có khả năng thanh lọc không khí tốt

Thiết kế phòng ngủ thường được thiết kế dưới dạng khép kín. Không được bố trí nhiều ánh sáng và thoáng khí như khu vực phòng bếp và phòng khách. Bên cạnh đó, một số phòng ngủ không có cửa sổ sẽ dễ bị ẩm ướt, bí bách. Chính vì thế mùi ẩm mốc sẽ thường xuất hiện ở khu vực này khiến bạn khó chịu. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và giấc ngủ của gia chủ.

202 - 10 nguyên tắc khi dùng cây trang trí nội thất phòng ngủ

Bên cạnh mùi ẩm mốc do ẩm thấp lâu ngày thì bụi bẩn trong không khí cũng ảnh hưởng. Đó là lý do bạn cần đặt những cây xanh có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí trong phòng ngủ để đảm bảo chất lượng cuộc sống.

203 - 10 nguyên tắc khi dùng cây trang trí nội thất phòng ngủ

Nên chọn cây ưa bóng để trong phòng ngủ

Vì phòng ngủ là khu vực thiếu ánh sáng nên việc lựa chọn những cây ưa sáng sẽ không phù hợp. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt bạn nên lưu ý chọn những giống cây ưa bóng râm, thích hợp trồng trong nhà.

204 - 10 nguyên tắc khi dùng cây trang trí nội thất phòng ngủ

Cây trồng trong phòng ngủ cần có hình dáng, kích thước phù hợp

Diện tích phòng ngủ thường bị hạn chế đặc biệt là ở những căn hộ nhỏ. Chính vì thế bạn cần cân nhắc khi chọn cây trồng có kích thước phù hợp.
205 - 10 nguyên tắc khi dùng cây trang trí nội thất phòng ngủ

Tốt nhất là bạn nên chọn những loại có thể trồng trong chậu để bàn trang điểm. Có thể tủ đầu giường vừa đem lại giá trị thẩm mỹ cao vừa không chiếm quá nhiều diện tích căn phòng.

207 - 10 nguyên tắc khi dùng cây trang trí nội thất phòng ngủ

Với những nguyên tắc này, giúp bạn có thêm thông tin, kiến thức bổ ích để trang trí nội thất phòng ngủ yêu thích nhé.

Top từ khóa được tìm kiếm

– trang trí phòng ngủ

– phòng ngủ đẹp đơn giản

– nội that phòng ngủ thông minh

– cách trang trí phòng ngủ ở mỹ

– phòng ngủ hàn quốc

– thiết kế phòng ngủ 12m2

– thiết kế phòng ngủ 20m2

– combo nội that phòng ngủ

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.