Ổ Cắm Điện Công Nghiệp Là Gì? Phân Biệt Với Ổ Cắm Dân Dụng

Ổ cắm điện công nghiệp là gì? Là câu hỏi thường gặp đối của Bảo Trì F24. Ổ cắm điện công nghiệp khác gì với ổ cắm điện dân dụng chúng ta sử dụng trong gia đình hàng ngày? Các bạn cùng F24 tìm hiểu nhé!

Bảng giá lắp đặt điện gia đình

Ổ cắm điện công nghiệp là gì?

Phích cắm, ổ cắm điện công nghiệp là các dụng cụ cho phép các thiết bị điện có thể kết nối với nguồn cung cấp điện chính cho một công trình, là đầu nối di động gắn liền với một thiết bị điện bởi sợi cáp điện.

ổ cắm điện công nghiệp là gì?
ổ cắm điện công nghiệp là gì?

Được cố định trên một thiết bị hoặc một cấu trúc xây dựng để giúp kết nối phích cắm với nguồn điện điện năng.

Do phải tiếp xúc với nguồn điện cao áp, máy móc có công suất lớn nên ổ cắm và phích cắm công nghiệp có thiết kế và quá trình sản xuất tuân theo những qui chuẩn nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cấu tạo và thiết kế của ổ cắm điện công nghiệp

Sản phẩm phích cắm, ổ cắm công nghiệp được thiết kế sắc sảo, chất lượng, với nhiều bộ phận tách rời, lắp ghép với nhau, giúp chúng ta có thể dễ dàng tháo ra và hàn các dây dẫn.

Cấu tạo ổ cắm điện công nghiệp
Cấu tạo ổ cắm điện công nghiệp

Ổ cắm và phích cắm công nghiệp có thiết kế chống nước, chịu nhiệt, có thể sử dụng ngoài trời, môi trường oxy hóa và không bị nhiệt độ cao làm nóng chảy chân kim loại. Thân được làm bằng hợp kim nhôm và các chân được làm bằng đồng, giúp cho ổ điện có thể tiếp xúc tốt và dẫn điện tốt.

Ổ cắm công nghiệp thường có nắp đậy chống nước, áo chống thấm, hoặc có thể cùng hoạt động với một cầu trì để ngăn chặn những tình huống bất ngờ ngắt kết nối.

Phân loại ổ cắm điện công nghiệp và ổ cắm điện dân dụng

Phân loại ổ cắm điện công nghiệp

Ổ cắm điện công nghiệp bao gồm các loại như: ổ cắm điện 1 pha; ổ cắm điện 2 pha; ổ cắm điện 3 pha;…

Ổ cắm điện 1 pha: Ổ cắm điện 1 pha là thiết bị được dùng để kết nối giúp lấy nguồn điện để sử dụng cho một hay nhiều thiết bị sử dụng điện. Ổ cắm công nghiệp 1 pha có cấu trúc, hình dáng đa dạng nên chúng được sử dụng rộng rãi cho nhiều không gian khác nhau.

Bạn có thể sử dụng sản phẩm ở nhiều nơi như là các khu công nghiệp, ở gia đình và nhiều nơi khác nhau nhưng cần đảm bảo là các thiết bị sử dụng kèm có công suất nhỏ.

Ổ cắm điện 2 pha: Ổ cắm điện 2 pha được thiết kế có 2 chấu trên ổ cắm, với 2 chấu này bạn có thể dùng được nhiều thiết bị cùng một lúc.

Ổ cắm điện 2 pha được làm từ chất liệu nhựa cao cấp có khả năng chịu nhiệt rất tốt nên chúng có khả năng hoạt động ổn định, có khả năng chống trầy xước rất cao và không bị ảnh hưởng bởi các tác động điều kiện thời tiết bên ngoài nên tuổi thọ rất cao.

Ổ cắm điện 3 pha: Ổ cắm điện 3 pha được sử dụng chủ yếu ở các công trình những nơi cần dùng đến thiết bị có công suất lớn.

54 - Ổ Cắm Điện Công Nghiệp Là Gì? Phân Biệt Với Ổ Cắm Dân Dụng

Phân loại phích cắm điện công nghiệp

Phích cắm điện công nghiệp bao gồm loại: phích 3 chấu; phích 4 chấu; phích 5 chấu được sử dụng ở các trường hợp khác nhau và tùy vào các mục đích riêng.

Bạn cũng có thể phân loại phích cắm công nghiệp theo màu sắc: những màu sắc phổ biến nhất là màu vàng (125 V), màu xanh (250 V), và màu đỏ (400 V). Các phiên bản màu đen (500 V) thường được tìm thấy trên tàu.

So sánh ổ cắm công nghiệp và ổ cắm dân dụng

Ổ, phích cắm dân dụng được sản xuất để dẫn điện cho các thiết bị điện gia dụng như tivi, máy tính, máy giặt, điều hòa, bóng đèn chiếu sáng,…

Thiết bị này được thiết kế tiếp xúc với điện áp thấp và thường được sử dụng trong nhà, không bị ảnh hưởng nhiều của thời tiết nên không yêu cầu chịu nhiệt, chống oxi hóa cao như ổ, phích cắm công nghiệp.

Ngược lại, ổ cắm và phích cắm công nghiệp sử dụng chuyên biệt cho các công trình, nhà máy, xí nghiệp, các loại máy móc, tủ điện, cơ khí,… nên có những yêu cầu nghiêm ngặt hơn về thiết kế, thiết bị cũng như quy định an toàn khi sử dụng.

Hiện nay, trong các gia đình thường sử dụng ổ cắm, phích cắm 2 chấu không nối đất với điện áp phổ biến khoảng 100V đến 240V và kèm theo ổ cắm có số khe tương ứng. Ít phổ biến hơn là loại phích 3 chấu có nối đất, điện áp trong khoảng 220V ~ 240V, dòng điện trong khoảng 2,5 tới 16V, kèm theo loại ổ cắm tương thích.

Hy vọng với bài viết trên các bạn có thêm kiến thức về ổ cắm công nghiệp và ổ cắm dân dụng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn sản phẩm phù hợp.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

 • Văn phòng chính: Số 10 đường 59, Khu phố 3, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, TP HCM
 • Địa điểm giao dịch: 236G/19 Tam Bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP HCM
 • Mã số thuế: 0315618907

Thợ lắp ổ cắm điện tại nhà TPHCM

Thợ lắp ổ cắm điện quận 1Thợ lắp ổ cắm điện quận 2
Thợ lắp ổ cắm điện quận 3Thợ lắp ổ cắm điện quận 4
Thợ lắp ổ cắm điện quận 5Thợ lắp ổ cắm điện quận 6
Thợ lắp ổ cắm điện quận 7Thợ lắp ổ cắm điện quận 8
Thợ lắp ổ cắm điện quận 9Thợ lắp ổ cắm điện quận 10
Thợ lắp ổ cắm điện quận 11Thợ lắp ổ cắm điện quận 12
Thợ lắp ổ cắm điện quận Tân BìnhThợ lắp ổ cắm điện quận Bình Tân
Thợ lắp ổ cắm điện quận Gò VấpThợ lắp ổ cắm điện quận Bình Thạnh
Thợ lắp ổ cắm điện quận Tân PhúThợ lắp ổ cắm điện quận Phú Nhuận
Thợ lắp ổ cắm điện Thủ ĐứcThợ lắp ổ cắm điện Bình Chánh
Thợ lắp ổ cắm điện Hóc MônThợ lắp ổ cắm điện Nhà Bè

TOP từ khóa tìm kiếm

 • ổ cắm công nghiệp 1 pha

 • ổ cắm công nghiệp 3 pha

 • ổ cắm điện

 • ổ cắm điện đa năng

 • ổ cắm điện lioa,

 • ổ cắm điện thông minh

 • ổ cắm điện 3 chấu

 • ổ cắm điện xiaomi

 • ổ cắm điện panasonic

 • ổ cắm điện âm tường

 • ổ cắm điện 6 lỗ

 • ổ cắm điện quang

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.