PHONG THUỶ TRONG SỬA NHÀ

Phong thủy nhà ở gắn với vận mệnh của gia chủ nên rất cần được chú trọng khi xây sửa nhà. Việc cải tạo sửa chữa nhà sẽ thay đổi các yếu tố trong phong thủy, nếu không hiểu rõ những nguyên tắc cơ bản về phong thủy khi sửa nhà cũng như vài kiêng kỵ nhất định nên tránh, sẽ làm dòng năng lượng tốt không còn được duy trì cho ngôi nhà.

Xem tuổi, ngày và giờ lành tháng tốt

Với những hạng mục nhỏ không ảnh hưởng đến kết cấu thì không cần thiết phải xem tuổi. Trường hợp sửa chữa, cải tạo nhà tác động đến cấu trúc căn nhà thì tốt nhất nên xem phong thủy sửa nhà có thể theo tuổi và ngày giờ tốt nhất để mọi việc diễn ra suôn sẻ và tốt cho gia đạo.

Chọn thời gian có thể giúp ngôi nhà có nhiều vượng khí để kích hoạt, và biết được thời điểm có khí lưu xấu để hóa giải. Sửa chữa nhà theo phong thủy hợp tuổi gia chủ sẽ giúp đẩy mạnh các năng lượng tốt, đem lại nhiều vận may.

Trường hợp buộc phải sửa nhà lập tức mà lại không hợp tuổi gia chủ thì cũng có thể mượn tuổi người khác.

Thực hiện cúng khấn trước khi khởi công sửa nhà

Sửa nhà có cần phải cúng không, là thắc mắc của nhiều gia chủ đang có nhu cầu sửa chữa, nâng cấp nhà ở. Trên thực tế, việc cúng kiếng không phải bắt buộc. Tuy nhiên, trong phong tục của người Việt, những việc lớn như: Sửa nhà, chuyển nhà, xây nhà,… phàm là những việc trọng đại đều cần có một lễ cúng để cầu mong vạn sự phước lành và xua đuổi điềm xui rủi.

Tuy nhiên nếu sửa nhà mà không liên quan đến các yếu tố như nâng tầng, móng, mái, màu sắc…thì cũng chỉ cần thắp một nén hương bình thường nhưng nếu là sửa nhà những phần quan trọng thì cần sắp xếp ngày giờ hợp để làm lễ và có bài cúng sửa nhà bài bản. Lễ cúng cũng không cần phải tốn kém hoặc quá to tát, phô trương.

Xây nhà, sửa nhà đều là những việc trọng đại và quan trọng trong phong thủy, cần phải tiến hành một cách thận trọng. Sửa nhà với quy mô lớn sẽ cần nhiều lưu ý, những điều kiêng kỵ khi sửa nhà bởi nó có thể gây ra những xui rủi mà bạn vô tình không biết và không am hiểu. Ông cha đã nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, có thể nó không hoàn toàn đúng ở một trường hợp nào đó nhưng để an toàn và suôn sẻ, chúng ta nên tuân thủ những nguyên tắc vô hình đó.

Lựa chọn màu sơn

Màu sơn căn nhà ngoài dựa theo sở thích cũng nên tuân theo một số nguyên tắc phong thủy trong sửa nhà để có được sự hài hòa phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Nếu nhà hướng về phía đón nắng nhiều thì nên chọn màu sơn nhạt đến trung tính, còn hướng ít đón nắng, nhiều gió thì chọn màu ấm.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn các màu sơn tương sinh với hướng nhà. Nhà hướng Bắc thuộc Thủy nên sơn màu như vàng nhạt, màu trắng, nhà hướng Nam thuộc Hỏa thì nên sơn màu xanh nhạt.

Một cách lựa chọn màu sơn khi sửa nhà theo phong thủy chuẩn nhất là chọn màu hợp với mệnh gia chủ. Người mệnh Kim có thể chọn sơn màu trắng, mệnh Mộc chọn màu nâu, xanh lục, người mệnh Thủy chọn màu lam hoặc xám, mệnh Hỏa chọn màu đỏ. Ngoài ra, cũng có thể chọn màu sơn theo màu tương sinh mệnh.

Dù chọn màu sơn nào bạn cũng cần hướng đến sự cân bằng trong âm dương trong màu sắc khi phối hợp màu sắc cần hòa hợp cùng nhau, từ đó tạo ra vượng khí. Nếu dùng quá nhiều màu nóng hay lạnh thì âm dương sẽ bị mất cân bằng.

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI SỬA NHÀ TRONG CÁCH BỐ TRÍ NỘI THẤT ĐÚNG PHONG THỦY

– Không nên đặt tấm gương, kính lớn tùy tiện trong nhà:

Nhiều gia đình thường sử dụng gương để “tăng diện tích” cho ngôi nhà về mặt thị giác. Tuy nhiên, khi bày gương cần đặc biệt chú ý nhiều đến phong thủy. Đặc biệt là khu vực bố trí giường ngủ không nên đặt gương kính chiếu thẳng vào, khiến người ngủ bị cảm giác lo âu, thấp thỏm và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Kiêng kỵ khi sửa nhà thì tuyệt đối không thể để gương đối diện cửa ra vào.

– Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa phòng:

Nếu phòng ngủ của gia đình có diện tích nhỏ và chỉ có một cách để kê giường ngủ, thật không may, vị trí này lại đối diện cửa ra vào thì trong phong thủy gọi là “vị trí quan tài”. Để giảm bớt sát khí đến từ cách bố trí nội thất này thì gia đình có thể treo một quả cầu pha lê phía trên trần nhà ở vị trí giữa giường và cửa.

– Trong nhà khi sử dụng cây cối chậu cảnh nên thận trọng lựa chọn. Không nên chọn lựa loại cây cảnh có lá dài nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào những chuyện cãi cọ tranh chấp không đáng có.

– Không nên thiết kế một hành lang hẹp dài và hun hút.

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ biết được một vài tips và điều cần kiêng kỵ trong sửa nhà.

Hotline: 1900 8674

Fanpage: F24 Vietnam.

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24