Phương Án Cải Tạo Nhà 2 Tầng Cũ Thành Mới | Bảo Trì F24

Gia đình bạn đang ở trong một ngôi nhà 2 tầng đã cũ và có mong muốn thay đổi không gian sống. Tuy nhiên bạn lại chưa có ý tưởng thế nào để cải tạo nhà 2 tầng ra sao. Bài viết này, F24 sẽ giải đáp tất cả những băn khoăn ấy.

➡ Nhận thi công cải tạo nhà ở tại TpHCM

Tại sao cần cải tạo nhà 2 tầng?

nha pho 2 tang co dien
Vì sao nên cải tạo thiết kế lại nhà

Thiết kế cải tạo nhà cũ đưa ra nhiều phương án sửa chữa hiệu quả.

Nhà 2 tầng có nhiều kiểu dáng rất đa dạng và phong phú. Loại nhà này được nhiều người lựa chọn xây làm nhà ở, vừa phù hợp với túi tiền bỏ ra vừa đáp ứng được diện tích đất hạn hẹp, đặc biệt tại các thành phố lớn. Theo thời gian, ngôi nhà 2 tầng của bạn đã cũ không hợp thời đại. Số lượng thành viện gia đình tăng lên, nên cần thêm diện tích sinh hoạt. Hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn cải thiện không gia sống cho mình. Cải tạo sửa chữa nhà chính là phương pháp tối ưu nhất giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Các phương án cải tạo nhà 2 tầng phổ biến nhất hiện nay

Cải tạo về nội thất

978
Cải tạo nhà cũ về nội thất bếp

Theo quy định pháp luật thì: “Cải tạo nhà ở là việc nâng cấp chất lượng, mở rộng diện tích hoặc điều chỉnh cơ cấu diện tích của nhà ở hiện có

Nếu bạn chỉ muốn đổi mới không gian sống và không có ý định ra tăng diện tích sử dụng. Bạn có thể lựa chọn phương án cải tạo nội thất trong nhà. Cùng với đó là việc tân trang lại bề ngoài ngôi nhà để tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc một cách tối đa mà vẫn đáp ứng được phần thẩm mỹ.

Bạn cần tiến hành cải tạo lại các không gian như phòng khách, bếp, ngủ, vệ sinh,… Bố trí sắp xếp các không gian ấy một cách hợp lý sẽ giúp không gian nhà bạn thêm rộng rãi, tiện nghi và khoa học hơn. Tiếp theo là bạn hãy thay đổi nội thất ngôi nhà. Bằng cách bố trí sắp xếp, kích thước đồ dùng để đảm bảo phù hợp nhất với phong cách tổng thể của ngôi nhà. Đặc biệt, bạn nên tìm đến nhưng công ty dịch vụ chuyên cải tạo nhà 2 tầng chuyên nghiệp để có được tư vấn, bản thiết kế cải tạo nhà hoàn chỉnh nhé.

Mở rộng diện tích bằng cách nâng thêm tầng

Trong trường hợp bạn muốn mở rộng thêm diện tích sinh hoạt. Phương án được cho là tối ưu nhất lúc này là tiền hành cải tạo nâng tầng nhà. Thông thường gia chủ thường lựa chọn phương án trùng tu nhà ống 2 tầng thành 3 hoặc 4 tầng. Hoặc cũng có thể cải tạo thành biệt thự nếu đảm bảo được diện tích đất ở và kinh phí cho phép.

Thời gian và chi phí để cải tạo nhà 2 tầng hiện nay

noi that phong khach chung cu 16

Về thời gian và chi phí cải tạo, F24  không thể trả lời chắc chắn được. Sở dĩ việc cải tạo nhà phải dựa trên nhiều yếu tố như hạng mục sửa chữa ít hay nhiều, mức độ cầu kỳ, mục đích cải tạo,… Cụ thể:

Về thời gian cải tạo

 • Nếu chỉ cải tạo nội thất, tân trang lại ngôi nhà thì thời gian khoảng từ 15 – 30 ngày.
 • Nếu bạn tiến hành cải tạo kết cấu nâng tầng nhà: thời gian cải tạo là từ 2 tháng trở lên.  

Công ty F24 với đội ngũ giám sát thi công và thợ sửa nhà nhiệt tình, đầy trách nhiệm đảm bảo sẽ rút ngắn thời gian thi công cải tạo cho bạn một cách ngắn nhất. Cam kết sẽ giúp bạn sớm có được ngôi nhà mới như mong muốn để ở mà không cần phải đợi nhiều tháng trời như xây nhà mới.

Về chi phí cải tạo

Về chi phí, F24 cũng đưa ra một vài mức giá để bạn tham khảo:

 • Nếu chỉ thiết kế lại nội thất ngôi nhà: Khoảng 160.000  -200.000 vnđ/m2. Tùy theo mức độ đơn giản hay phức tạp của mẫu gia chủ yêu thích.
 • Đối với thiết kế, thi công sửa chữa cải tạo nhà trọn gói dạo động từ 3 – 4 triệu/m2. Tùy theo khu vực và chủng loại vật tư. 

Đây được xem là chi phí cải tạo nhà trọn gói tốt nhất ở TPHCM hiện nay.

maibangsanmai

Các bạn thấy đấy, tùy từng nhu cầu sử dụng mà gia chủ cần chọn cho mình phương án cải tạo nhà 2 tầng thích hợp nhất. Hy vọng với những thông tin trên của F24. Bạn có thể tính toán và lựa chọn được cách trùng tu tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

TOP từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

 • thi cong cai tao nha pho

 • cong ty cai tao nha pho

 • tư vấn cải tạo nhà

 • công ty xây dựng nhà phố uy tín

 • xay dung nha pho

 • giám sát xây dựng nhà phố

 • xây dựng nhà phố đẹp

 • xay dung cai tao nha gia re

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24