TOP 5 Sika Chống Thấm Sàn Mái Tốt Nhất Hiện Nay

Thi công chống thấm là hạng mục rất quan trọng đối với công tác xây dựng công trình, nhà ở. Tuy nhiên để công đoạn này hoàn thành tốt nhất không thể thiếu vật liệu chống thấm tốt. Hôm nay, F24 sẽ mách bạn vật liệu chống thấm hiệu quả nhất hiện nay – Sika chống thấm sàn mái

Chống thấm sân thượng bằng sika
Chống thấm sân thượng bằng sika

Vật liệu chống thấm sàn mái Sika là gì?

Sika là một thương hiệu chống thấm sàn mái được cấp phép sản xuất và phân phối tại Việt Nam từ năm 1993. Với hình thức doanh nghiệp đầu tư 100% vốn nước ngoài, Sika đã trở thành một trong những thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng với khả năng chống thấm tốt, dễ thi công và độ bền cao.

Sika cung cấp các sản phẩm chống thấm sàn bê tông cho phần lớn các công trình xây dựng tại Việt Nam. Với mỗi hạng mục khác nhau, Sika đều có sản phẩm phù hợp với vật liệu riêng biệt để đảm bảo hiệu quả chống thấm.

Các dòng sika chống thấm sàn mái tốt nhất hiện nay 

Sika chống thấm sàn mái Sika Latex

Sika Latex

Đây là một loại nhũ tương cải tiến được sử dụng để trộn với xi măng hoặc vữa để tăng khả năng đàn hồi, kết dính và chống thấm. Sika Latex phù hợp với các bề mặt tiếp xúc với nước và có nhiều ưu điểm như khả năng kết dính tốt, co giãn tốt và chịu áp lực tốt.

Sika chống thấm sàn mái Sika Latex
Sika chống thấm sàn mái Sika Latex

Sika Latex có thể được sử dụng để trát sàn, kết nối lớp bê tông cũ và mới, dặm và vá những nơi bị nứt. Để sử dụng Sika Latex, cần đúng định mức và tuân thủ quy trình thực hiện. Ngoài ra, cần lưu ý không sử dụng Sika Latex mà không thêm xi măng và thực hiện các biện pháp bảo dưỡng tương ứng để đảm bảo hiệu quả chống thấm.

Quy trình thực hiện

Bước 1:  Trộn hỗn hợp Latex – xi măng- nước. Sau đó trộn đều hỗn hợp đến khi thấy màu như kem ( Bạn có thể tham khảo tỷ lệ trộn: 4 kg xi măng + 1 lít Latex + 1 lít nước= hồ dầu kết nối).

Bước tiếp bạn thi công hồ này với chiều dày 1-2 mm lên bề mặt cần chống thấm và trát lớp vữa ngay sau đó.

Bước 2: Trát vữa sàn

Bạn trộn hỗn hợp theo tỷ lệ sau:

Xi măng – cát = 1 : 2.5 =3

Xi măng- cát = 1: 3 = 3.7

Điều chỉnh độ sệt bằng hỗn hợp nước và sika theo tỷ lệ giữa Sika Latex : Nước = 1:3

Sikatop Seal 107

Sikatop Seal 107
Sikatop Seal 107

Sikatop Seal 107 là một sản phẩm chống thấm sàn mái gốc xi măng polyme cải tiến 2 thành phần. Sikatop Seal 107 giúp bảo vệ đàn hồi bên trong và bên ngoài nhà, ngăn chặn sự thấm nước và là một trong những vật liệu chống thấm được ưa chuộng hiện nay. Chống thấm sân thượng bằng Sikatop Seal 107 một trong những phương pháp được sử dụng hiện nay.

Quy trình thực hiện

Để chống thấm sân thượng bằng Sikatop Seal 107, bạn có thể tuân theo quy trình sau:

Bước 1: Lau sạch bề mặt

Đảm bảo bề mặt sạch, khô ráo và không có bụi, dầu mỡ hoặc chất bẩn khác. Nếu có những vết nứt hoặc hỏng hóc trên bề mặt, hãy sửa chữa chúng trước khi tiến hành chống thấm.

Bước 2: Trộn hỗn hợp

Trộn hỗn hợp Sikatop Seal 107 theo tỷ lệ hỗn hợp và lượng nước theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thường thì tỷ lệ trộn là 1 phần nước cho 3 phần bột.

Bước 3: Thi công lớp chống thấm

Sử dụng cọ hoặc trục trộn để thoa hỗn hợp Sikatop Seal 107 lên bề mặt cần chống thấm. Đảm bảo tạo ra một lớp mỏng, đồng đều trên toàn bộ bề mặt. Khi thi công, hãy chú ý đến các chi tiết như góc cạnh, khe hở hoặc điểm chịu lực cao để đảm bảo chống thấm hiệu quả.

Bước 4: Đợi và kiểm tra

Để hỗn hợp Sikatop Seal 107 khô tự nhiên theo khoảng thời gian quy định của nhà sản xuất. Thông thường, thời gian này có thể kéo dài từ 24 đến 48 giờ.
Sau khi lớp chống thấm đã khô hoàn toàn, hãy kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo không còn vết thấm nước. Nếu cần thiết, bạn có thể tiến hành thêm lớp chống thấm bổ sung để đảm bảo hiệu quả.

Lưu ý: Khi sử dụng Sikatop Seal 107, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và tuân thủ đúng các quy định liên quan đến an toàn và bảo vệ môi trường.

Sikaproof Membrane

Sikaproof Membrane là một loại màng chống thấm thể lỏng được làm từ bitum polyme cải tiến. Sản phẩm này được sử dụng để thi công chống thấm trên tường, sàn mái, ban công, tầng hầm và nhiều công trình khác.

Vật liệu chống thấm tốt
Vật liệu chống thấm tốt

Ưu điểm của chống thấm sàn mái bằng Sikaproof Membranev

 • Sản phẩm này dễ thi công, có thể sử dụng chổi quét hoặc bình phun, xịt.
 • Thời gian khô nhanh chỉ khoảng 1-4 giờ, sau khi khô, tạo ra một lớp phủ bền vững, đàn hồi và linh hoạt.
 • Màng chống thấm Sikaproof Membrane cũng có khả năng thẩm thấu tạo màng kết nối tuyệt hảo, đảm bảo bịt kín mọi vết nứt và mao mạch.
 • Có thể được sử dụng cho cả công trình cũ và mới.
 • Sản phẩm an toàn cho người sử dụng.

Quy trình thi công chống thấm

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Đảm bảo bề mặt nền sạch, khô thoáng và không có đọng nước hay chất bẩn. Điều này giúp cho quá trình thi công chống thấm thuận lợi hơn .

Bước 2: Trộn lớp lót

Thêm 20-50% nước vào Sikaproof Membrane và trộn đều để tạo lớp lót. Sử dụng cọ hoặc bình phun để phủ lớp lót lên bề mặt. Mật độ thi công khoảng 0.2-0.3 kg/m² cho lớp lót. Trong trường hợp bề mặt nền xốp và có độ thẩm thấu cao, cần làm ướt bề mặt trước.

Lưu ý: Tránh để đọng nước trên bề mặt.

Bước 3: Thi công

Thi công Sikaproof Membrane lên bề mặt đã được trải lớp lót bằng cọ hoặc bình phun. Để cho lớp lót khô hoàn toàn (khoảng 2-3 giờ ở 30 độ C) và sau đó thi công lớp đầu tiên của Sikaproof Membrane với mật độ tiêu thụ khoảng 0.85 kg/m². Cuối cùng, bạn đợi cho các lớp trước khô hoàn toàn trước khi thi công các lớp kế tiếp. Để đảm bảo chống thấm tốt, nên thi công 2-3 lớp.

Lưu ý khi thi công:

 • Bề mặt lộ thiên như mái phẳng cần được bảo vệ khỏi tia tử ngoại bằng cách sơn phản chiếu hoặc trát vữa bảo vệ.
 • Không sử dụng Sikaproof Membrane làm bề mặt chịu sự đi lại trực tiếp.
 • Không được pha loãng sản phẩm với dung môi.
 • Khi đã mở thùng, nên sử dụng hết sản phẩm.
 • Để đạt được hiệu quả chống thấm tốt, hãy tuân theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn và bảo vệ môi trường.

Sika® Waterproofing Mortar

sika chống thấm sàn mái bịch
Vật liệu chống thấm bền bỉ

Sika Waterproofing Mortar là một loại vữa chống thấm gốc xi măng dạng bột màu xám. Sau khi trộn bột với nước, ta thu được một hỗn hợp như hồ dầu có độ sệt đồng nhất, và có thể thi công lên các bề mặt bê tông hoặc sắt thép chờ để chống lại sự thẩm thấu của nước.

Ưu điểm của Waterproofing Mortar

Sika Waterproofing Mortar có nhiều ưu điểm nổi bật. Đầu tiên, sản phẩm này có khả năng kết dính tốt với bề mặt bê tông, đảm bảo sự chắc chắn và bám dính cao. Ngoài ra, vữa chống thấm này dễ sử dụng trong quá trình pha trộn với nước và dễ dàng thi công trên các vật liệu khác. Sika Waterproofing Mortar cũng có khả năng bám dính cao vào các bề mặt phủ, sắt thép chờ và các vật liệu khác.

Quy trình thực hiện chống thấm

Để thực hiện việc chống thấm bằng Sika Waterproofing Mortar, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sạch sẽ

Đảm bảo bề mặt nền bê tông hoặc vữa xi măng sạch, chắc chắn và không có đọng nước hay chất bẩn như dầu nhờn, hợp chất bảo dưỡng và bụi bề mặt.
Bước 2: Trộn vữa chống thấm

Định lượng một lượng nước cần thiết và đổ nước vào một thùng trống. Dần dần trộn vữa Sika Waterproofing Mortar vào nước, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Sử dụng máy trộn điện ở tốc độ chậm sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Bước 3: Thi công

Sử dụng con lăn hoặc chổi quét làm từ nhựa tổng hợp có độ cứng vừa phải để thi công. Sau đó làm sạch bề mặt và thi công lớp đầu tiên của vữa chống thấm (sau khi đã khô) trước khi tiến hành thi công lớp thứ hai. Tiếp theo đó bạn cứ lặp lại bước trên để thi công lớp thứ hai. Khoảng thời gian chờ tối đa giữa hai lớp là 24 giờ.

Sika Multiseal

Sika chống thấm sàn mái
Sika Multiseal chống thấm sàn mái

Sika Multiseal là một loại băng keo tự dính gốc Bitum, được cải tiến từ gốc cao su và phủ lớp phôi nhôm mỏng. Sản phẩm này được sử dụng để dán, trám kín và sửa chữa để ngăn chặn sự xâm nhập của nước và khí. Sika Multiseal giúp ngăn chặn rò rỉ bên trong và bên ngoài các công trình nhà ở.

Ưu điểm

 • Được làm từ chất Bitum công nghệ mới nhất, với lớp keo dày và độ bám dính cao, không bong tróc.
 • Có khả năng cách nhiệt và chịu nhiệt tốt, đặc biệt là chống thấm nước cực tốt.
 • Không gây độc hại, thân thiện với môi trường.

Quy trình thực hiện chống thấm bằng Sika Multiseal bao gồm các bước sau

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt khô thoáng

Đảm bảo bề mặt sạch, khô ráo và không có bụi bẩn, dầu mỡ hoặc chất bẩn khác. Loại bỏ các cặn xi măng, sơn, rỉ sét hoặc các vật liệu bám dính trên bề mặt.

Bước 2: Đảm bảo nhiệt độ bề mặt

Kiểm tra nhiệt độ môi trường để đảm bảo sự phù hợp. Nếu nhiệt độ dưới 100 độ C, cần làm nóng bề mặt trước và trong quá trình thi công.

Bước 3: Tiến hành thi công

Cắt băng trám kín theo chiều dài yêu cầu và tháo màng bảo vệ. Sử dụng con lăn sơn để ấn mạnh lên bề mặt với một lực thích hợp. Đảm bảo mối nối được chồng lên nhau tối thiểu 5 cm.

Dịch vụ chống thấm công trình  – CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Các dịch vụ chống thấm mà chúng tôi đang cung cấp hiện nay:

 • Chống thấm sàn mái bê tông
 • Chống thấm ban công
 • Chống thấm bồn hoa
 • Chống thấm bể nước
 • Chống thấm khu vực âm tường
 • Chống thấm khu vực hầm thang máy

Trên đây là TOP vật liệu chống thấm sân thượng tốt nhất hiện nay, hy vọng sẽ giúp được rất nhiều quý khách hàng khi tham khảo sản phẩm

CÔNG TY TNHH F24 HOLDINGS

Địa chỉ: 236G/19 Tam Bình, Phường Tam Phú, T.P Thủ Đức, T.P HCM
Mail liên hệ : info.f24vn@gmail.com
Hotline: 1900 8674
Website: Baotrif24.com
Youtube: https://www.youtube.com/c/F24ketnoi

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.