Tại sao nên thuê dịch vụ thiết kế nhà đẹp trước khi xây nhà?

Bạn muốn xây nhà nhưng không biết làm sao để chọn được mẫu thiết kế đẹp ưng ý. Hoặc là hôm nay muốn mẫu nhà này, ngày mai đổi ý muốn mẫu nhà khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị để thuê dịch vụ thiết kế nhà đẹp thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Lý do bạn nên thuê dịch vụ thiết kế nhà đẹp trước khi xây nhà

Khi bạn:

 • Chưa có kinh nghiệm, lần đầu tiên xây nhà.
 • Không có ý tưởng. 
 • Muốn tìm một mẫu nhà gần giống với ý muốn của mình để làm theo
 • Muốn căn nhà mới có đầy đủ phòng cho các thành viên trong gia đình nhưng không biết bố trí như thế nào cho hợp lý
 • Muốn biết chi phí thiết kế và thời gian thiết kế bao lâu để lên kế hoạch chuẩn bị

dich-vu-thiet-ke-nha-dep

Lý do nên lựa chọn dịch vụ thiết kế nhà đẹp trước khi xây nhà

10 lợi ích của dịch vụ thiết kế nhà đẹp

Định hướng phù hợp với phong cách kiến trúc

Bạn chưa chọn được phong cách kiến trúc đúng với nhu cầu sử dụng, sở thích, hiện trạng của diện tích đất. Việc chọn đúng phong cách kiến trúc sẽ giúp căn nhà của bạn hài hòa hơn.

Thiết kế theo yêu cầu

Khi bạn thuê thiết kế, người thiết kế sẽ tổng hợp toàn bộ yêu cầu, sở thích, màu sắc và các ý tưởng bạn muốn. Từ các dữ kiện này, người thiết kế sẽ đưa ra phương án để làm sao sự hài hòa, cân đối trong thiết kế phải kết hợp được với yêu cầu và mong muốn của bạn.

Biết trước hình dáng căn nhà

Việc dựng phối cảnh 3D mặt tiền, phối cảnh nội thất các phòng ngủ, phòng khách, bếp, phòng sinh hoạt, phòng thờ, toilet ,… sẽ giúp bạn biết trước hình dáng căn nhà.

Tiện nghi sử dụng

Khi thiết kế, ngoài việc bố trí các phòng chức năng thì kiến trúc sư còn phải tính đến việc bố trí vật dụng nội thất, đảm bảo tiện nghi cho người sử dụng không gian trong nhà.

Sử dụng vật liệu hiệu quả

Vật liệu sử dụng trong một không gian phải được phối đúng cách, để khi nhìn trên tổng thể không gian đó các vật liệu không bị đối nghịch mà phải hài hòa với nhau. Màu sắc gạch lát nền, màu sơn của tường, màu sơn của trần, các điểm nhấn, màu sắc của vật dụng nội thất phải được tính toán thiết kế trước đó.

Kết cấu an toàn, vững chắc

Một công trình chắc chắn, kiên cố không phải chỉ dựa vào mỗi tiêu chí vật tư chất lượng mà phải có bản vẽ thiết kế kết cấu. Các yếu tố như vị trí xây dựng, địa chất đất nền, mặt bằng bố trí và quy mô căn nhà, … Từ những dữ liệu đó mà người kỹ sư sẽ đưa ra phương án thiết kế kết cấu nhằm đảm bảo an toàn, chắc chắn.

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Hồ sơ thiết kế giúp bạn lên dự toán ngay từ đầu để quyết định chi phí đầu tư phù hợp, kiểm soát các phát sinh. Lựa chọn vật liệu theo thiết kế vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà và tránh lãng phí trong mua sắm vật liệu. Kết cấu được tính toán hợp lý giúp đảm bảo an toàn căn nhà và giảm đáng kể chi phí mua vật liệu xây dựng.

Dễ dàng thi công

Nhờ có bản vẽ thiết kế mà việc thi công cũng chính xác, chỉn chu hơn bằng cách dựa vào các thông số, kích thước được thiết kế tính toán ngay từ đầu giúp thi công thuận lợi hơn.

Giám sát dễ dàng

Nếu không có bản vẽ thiết kế thì không có cơ sở để giám sát chất lượng thi công. Bạn có thể giám sát được các giai đoạn thi công từ phần móng cho đến khi hoàn thành một căn nhà thông qua hồ sơ thiết kế.

Bảo trì, cải tạo dễ dàng

Sau một thời gian bạn muốn nâng cấp, cải tạo hoặc thay đổi công năng để phù hợp với nhu cầu sử dụng lúc đó. Dựa vào hồ sơ thiết kế việc nâng cấp, bảo trì hoặc các thay đổi khác được thực hiện dễ dàng hơn.

Những mẫu thiết kế và thi công tại F24

dich-vu-thiet-ke-nha-dep-1

Mẫu 1

dich-vu-thiet-ke-nha-dep-2

Mẫu 2

dich-vu-thiet-ke-nha-dep-3

Mẫu 3

dich-vu-thiet-ke-nha-dep-4

Mẫu 4

dich-vu-thiet-ke-nha-dep-5

Mẫu 5

Quy trình thiết kế nhà đẹp

Để tránh lãng phí trong đầu tư thiết kế, nhiều khi thiết kế lên thật hoành tráng nhưng bạn không đủ chi phí đầu tư hoặc không lường trước được chi phí xây nhà theo bản vẽ thiết kế hết bao nhiêu để dự trù. Phát sinh mất kiểm soát để rồi dang dở trong thi công.

Dịch vụ thiết kế nhà đẹp của công ty chúng tôi có 8 bước.

 • Gặp gỡ, trao đổi để hiểu rõ mong muốn, sở thích của bạn
 • Tư vấn mẫu nhà, phong cách kiến trúc thích hợp với mong muốn của bạn
 • Lên ý tưởng, lập bản vẽ thiết kế sơ phác để bạn dễ dàng hình dung các bố trí tổng thể căn nhà
 • Lập bảng dự toán sơ bộ để bạn dự trù trước chi phí đầu tư
 • Ký hợp đồng theo đơn giá và nội dung của dịch vụ thiết kế nhà đẹp
 • Tiếp nhận các thay đổi và điều chỉnh lại theo ý bạn muốn
 • F24 thực hiện thiết kế khi các bước trên bạn đã nắm rõ và đồng ý
 • Bàn giao hồ sơ thiết kế.

Nếu bạn đang tìm đơn vị về dịch vụ thiết kế nhà đẹp ở TPHCM thì F24 là lựa chọn lý tưởng đấy. Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế nhà ở vui lòng liên hệ 19008674 để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24