Tẩy rửa và thông tắc bồn cầu bằng baking soda

Baking soda hay còn gọi là muối nở thường được sử dụng rộng rãi trong làm bánh. Đặc điểm hóa học của baking soda là do nó có đặc tính tạo men, bột nhào nổi lên bằng cách tạo ra carbon dioxide. Ngoài công dụng trong nấu ăn thì baking soda còn nhiều công dụng khác nhau như để tẩy rửa và thông tắc bồn cầu rất hiệu quả hãy cùng F24 tìm hiểu về những công dụng baking soda nhé .

Xem thêm: Baking soda là gì? Công dụng như thế nào?

1. Lí do nên áp dụng cách tẩy bồn cầu bằng Baking Soda và Giấm.

Bạn nên tẩy bồn cầu bằng Baking soda và giấm vì trong baking có thành phần hợp chất sodium. Khi baking soda gặp giấm sẽ gây hiện tượng sủi bọt. Chính việc lên sủi sẽ có tác dụng là làm sạch bồn cầu ngay tức khắc.

baking-soda-va-giam

Ngoài ra, cách tẩy bồn cầu bằng baking soda và giấm còn được khuyến khích dùng vì chúng có giá thành rẻ trên thị trường, cực dễ mua và sử dụng, lại không tốn quá nhiều thời gian,  an toàn cho sức khỏe con người.

2. Các bước tẩy rửa bồn cầu bằng Baking Soda

Trước khi tiến hành thực hiện, bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Baking Soda và giấm

  • Gang tay

  • Dụng cụ cọ bồn cầu

dung-cu-ve-sinh

Sau đó, thực hiện các bước theo thứ tự sau đây:

  • Bước 1: Tiến hành xả nước bồn cầu cho ướt để Baking Soda có thể bám dính tốt nhất.

  • Bước 2: Đổ giấm vào bồn cầu và dùng cọ quét xung quanh bồn cho đều.

  • Bước 3: Đổ Baking Soda vào bồn cầu, sau đó đổ thêm giấm. Lúc này, bạn sẽ thấy hiện tượng sủi bọt, hãy đậy nắp bồn cầu lại và đợi khoảng 10 phút. Trong lúc chờ, bạn có thể tiến hành chà rửa phần xung quanh bồn cầu cho sạch sẽ.

  • Bước 4: Phải cọ rửa kỹ phần trong của bồn cầu. Hãy quan sát kỹ xem nếu còn chỗ nào chưa sạch, bạn có thể đổ thêm Baking Soda và giấm rồi tiếp tục cọ rửa. Sau đó, tiến hành xả nước tiếp.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tẩy rửa và thông tắc bồn cầu bằng Baking Soda mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức hay tiền bạc. Hơn thế nữa, sử dụng Baking Soda và giấm trong tẩy rửa bồn cầu còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho gia đình của chúng ta. F24 hy vọng những chia sẻ trên đây đã thực sự hữu ích với bạn, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng với gia đình bạn để tạo nên một môi trường sạch đẹp, gia tăng chất lượng cuộc sống!

Hotline: 1900 8674

Truy cập website: F24 Vietnam

Fanpage: F24 Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.