Tết Sum Vầy – Đong Đầy Yêu Thương

Tết là một dịp lễ quan trọng trong truyền thống văn hóa Việt Nam. Một hoạt động quan trọng trong dịp Tết là lễ hội hoa đăng và pháo hoa, nơi người dân thắp sáng những cây đèn lồng và thả những chiếc pháo lung linh trên bầu trời. Một nét đặc trưng khác chính là Tết sum vầy – Nơi mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, thưởng thức những món ăn truyền thống và chia sẻ những câu chuyện, niềm vui trong một năm vừa qua và những hy vọng vào năm mới.

Tết sum vầy qua câu chuyện mùa Xuân

Theo văn hóa truyền thống nước ta, mỗi khi Tết đến Xuân về thì gia đình lại có dịp ngồi lại với nhau, hỏi thăm sức khỏe cũng như những câu chuyện đã trải qua trong năm. Và cũng chính là dịp để cho những người con đi xa quê học tập và làm việc trở về nhà. Đó gọi là Tết sum vầy – Xuân yêu thương.

tết sum vầy
Tết sum vầy bên gia đình

Không khí Tết vào những ngày cuối năm, gia đinh sẽ dành thời gian để dọn dẹp, lau chùi, và trang trí nhà cửa với cây thông, đèn trang trí, hoa, và các vật phẩm mang ý nghĩa may mắn. Âm nhạc tết và tiếng pháo hoa cũng tạo ra không khí vui tươi và phấn khởi. 

Gia đình cùng nhau dọn nhà đón Tết
Gia đình cùng nhau dọn nhà đón Tết

Tóm lại, không khí Tết vào những ngày cuối năm là tươi vui, phấn khởi và đầy hy vọng. Nó mang đến cho mọi người cơ hội để sum họp, tận hưởng thời gian bên gia đình và gửi đi những lời chúc tốt đẹp cho năm mới sắp đến.

Tết sum vầy bên nồi bánh chưng bánh tét

Bánh chưng và bánh tét là hai loại bánh truyền thống của Việt Nam, thường được chuẩn bị và ăn trong dịp Tết Nguyên Đán. Cả bánh chưng và bánh tét đều có ý nghĩa tượng trưng sâu sắc.

Bánh chưng

Hình dạng vuông của bánh chưng thể hiện trời đất (hình vuông là biểu tượng của trời) và ông bà tổ tiên. Ngoài ra, bánh chưng cũng được xem là một cách tri ân ông bà tổ tiên, biểu trưng cho lòng hiếu thảo và tôn kính đối với tổ tiên.  

Bánh chưng ngày Tết
Bánh chưng ngày Tết

Bánh tét

Hình dạng trụ của bánh tét thường được xem như biểu tượng của trái tim, biểu hiện tình yêu thương và lòng hiếu thảo đối với gia đình.  Bánh tét được chế biến bằng gạo nếp, một loại ngũ cốc trường tồn lâu đời và thích nghi với khí hậu và đất đai của Việt Nam.

Bánh tét ngày Tết
Bánh tét ngày Tết

Gia đình quây quần bên nồi bánh chưng bánh tét

Hình ảnh cả gia đình ngồi quây quần bên nồi bánh chưng bánh tét thể hiện tình cảm và sự gắn kết. Mọi người sẽ làm việc và trò chuyện cùng nhau những câu chuyện kỉ niệm hay chuyện vui. Đây là một khoảnh khắc tuyệt vời mà có lẽ sẽ khó quên nhất với chúng ta. 

Các cháu ngồi chơi với bà bên nồi bánh chưng
Các cháu ngồi chơi với bà bên nồi bánh chưng

Chuyến xe “Tết sum vầy” – Đong đầy yêu thương

Thành phố Hồ Chí Minh đã tặng cho các bạn học sinh, sinh viên hay những người công nhân có hoàn cảnh khó khăn 2.000 vé xe miễn phí, âm thầm góp Xuân cho mọi nhà. Đối với những bạn học sinh, sinh viên hay những người công nhân có lý do riêng không thể về quê thì họ sẽ tổ chức chương trình riêng. 

Mọi người sẽ được tham gia vui xuân, chơi trò chơi bốc thăm quà tặng và nhận lì xì (500.000 nghìn đồng/ người).

Chuyến xe sum vầy
Chuyến xe sum vầy

Tết sum vầy là Tết đoàn viên – Vì vậy, dù cuối năm bạn có gặp những chuyện không thuận lợi đi chăng nữa F24 vẫn mong bạn hãy cố gắng về với gia đình và người thân của mình, quây quần bên mâm cơm ấm cúng ngày Tết.

Tổng hợp:  F24Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24