Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hiện Đại Sáng Tạo | BẢO TRÌ F24

Ngày nay, để truyền cảm hứng và nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên. Nhiều công ty đã thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo phong cách sáng tạo. Đã mở ra những không gian văn phòng làm việc vô cùng độc đáo, thú vị. Đặc biệt mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

?  “Đã mắt” với mẫu thiết kế nội thất văn phòng cao cấp tone màu trắng đen

Đối với các doanh nghiệp này, yếu tố về màu sắc, độ cao, ánh sáng và trang trí… trong văn phòng đều hết sức được chú trọng và tối ưu. Đảm bảo một không gian làm việc dễ chịu và kích thích tối đa khả năng sáng tạo của đội ngũ. Vậy, văn phòng sáng tạo là gì? Tại sao nó lại giành được nhiều sự quan tâm đến thế? Làm thế nào để có một văn phòng sáng tạo? Hãy cùng F24 tìm hiểu nhé!

Văn phòng sáng tạo là gì?

Văn phòng sáng tạo là một xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại. Đã được các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo (IT, media, agency hoặc thiết kế) trên thế giới ưa chuộng. Thông qua việc tối ưu các yếu tố về màu sắc, cao độ, ánh sáng để nuôi dưỡng và kích thích trí sáng tạo phát triển tối đa. Tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên, truyền cảm hứng và tăng năng suất làm việc.

thiet ke noi that van phong hien dai sang tao

Từ lâu, trên thế giới đã có những văn phòng sáng tạo bậc nhất của các “ông lớn” đi đầu trong ngành công nghệ như Facebook, Google với kiến trúc hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Cho đến vài năm trở lại đây, ở Việt Nam cũng dần xuất hiện những không gian làm việc “như trong mơ” dành cho dân văn phòng thuộc lĩnh vực sáng tạo.

Tại sao thiết kế nội thất văn phòng hiện đại sáng tạo lại được quan tâm như thế?

Không phải ngẫu nhiên, các doanh nghiệp lại “thi nhau” đầu tư cho văn phòng sáng tạo. Nếu xem việc thiết kế nội thất văn phòng hiện đại sáng tạo như một khoản đầu tư, thì đây chính là khoảng đầu tư mang lại lợi ích hơn gấp nhiều lần so với chi phí cần bỏ ra.

Theo Forbes, những văn phòng kiểu mới này sẽ giúp nhân viên gia tăng ít nhất 20% năng suất. Giúp giao tiếp và hợp tác tốt hơn trong công việc. Đặc biệt đối với những nhân viên làm công việc sáng tạo, thì không gian làm việc thú vị sẽ giúp họ có nhiều ý tưởng mới mẻ và độc đáo.

112 - Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hiện Đại Sáng Tạo | BẢO TRÌ F24
Mặt khác, nó cũng thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đến từng nhân viên. Để họ cảm thấy gắn bó chặt chẽ với công ty và mong muốn được đóng góp cho sự phát triển chung. Bên cạnh đó, thiết kế nội thất văn phòng hiện đại còn là cách truyền tải gián tiếp văn hóa doanh nghiệp đến với khách hàng. Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp nên có một “văn phòng sáng tạo” cho riêng mình.

Phải làm thế nào để sở hữu một “văn phòng sáng tạo”?

Muốn hô biến 4 bức tường nhàm chán thành một thiết kế nội thất văn phòng hiện đại sáng tạo đẹp để nuôi dưỡng trí sáng tạo và thật sự tối ưu năng suất làm việc, trước tiên hãy tự đặt câu hỏi: “Nhân viên của bạn muốn làm việc tại một nơi như thế nào?”. Đa số họ sẽ trả lời là một nơi đủ không gian để họ thoải mái. Nhưng vẫn tập trung làm việc và tự do sáng tạo. Hãy tạo ra điều đó bằng cách dưới đây:

113 - Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hiện Đại Sáng Tạo | BẢO TRÌ F24

Phân chia lại bố cục không gian

Dựa trên mặt bằng sẵn có, số lượng người và yêu cầu của từng phòng ban. Đối với mỗi phòng làm việc để phân chia và sắp xếp không gian hợp lý cho nhân sự. Trung bình, mỗi người cần có 5 – 6 m2 không gian tại văn phòng để có thể thoải mái.

Đảm bảo đầy đủ ánh sáng

Trung hòa giữa nguồn ánh sáng tự nhiên và ánh đèn phòng. Để đảm bảo mắt không bị nhức mỏi khi làm việc quá lâu trên các thiết bị điện tử. Tận dụng cả ánh sáng tự nhiên cùng với đèn để tạo cảm giác dễ chịu, đỡ nhức mắt.

114 - Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hiện Đại Sáng Tạo | BẢO TRÌ F24

Lựa chọn tông màu phù hợp

Nên có màu sắc chủ đạo cho văn phòng để thể hiện phong cách riêng của doanh nghiệp. Nhưng vẫn phải phối hợp hài hòa giữa các màu nóng lạnh và trung tính. Các yếu tố màu sắc có thể ứng đụng để tạo nhận diện thương hiệu

Nâng cao trần nhà

Thay vì phải nới rộng về diện tích, hãy thử khiến trần nhà trông cao hơn. Nhằm tạo cảm giác là không gian được mở rộng. Bằng cách treo tranh cao hơn, treo rèm sát tường hoặc sử dụng thảm sàn thẫm màu….

Mang thiên nhiên vào văn phòng

Việc bố trí các chậu cây cảnh giúp văn phòng sống động hơn và mang lại không khí trong lành, tươi mát. Tuy nhiên, nếu không có đủ kiến thức và kỹ năng về thiết kế, không điều gì đảm bảo rằng sau khi thực hiện những thao tác trên văn phòng của bạn sẽ trở nên đẹp hơn hay sẽ biến thành thảm họa. Vì vậy, hãy chọn cho mình một đối tác thiết kế văn phòng sáng tạo đáng tin cậy để giúp bạn remake không gian làm việc.

115 - Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hiện Đại Sáng Tạo | BẢO TRÌ F24

Tìm kiếm đơn vị thiết kế văn phòng sáng tạo uy tín

Tuy rằng xu hướng thiết kế văn phòng sáng tạo không phải một trào lưu mới trên thế giới, nhưng nó lại là một xu hướng khá mới mẻ ở Việt Nam những năm gần đây. Với kinh nghiệm hơn 17 năm trong lĩnh kiến trúc và xây dựng, Wedo tự hào là một trong những đơn vị tiên phong thiết kế các văn phòng sáng tạo cho doanh nghiệp.

Chúng tôi tự tin đem lại những sản phẩm sáng tạo, hài hòa nhất, với tiến độ nhanh và chất lượng tốt nhất, giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất, sự gắn bó của nhân viên và truyền tải văn hóa công ty trong nội bộ cũng như đến với khách hàng.

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.