Thông Tin Hữu Ích Về Công Tắc Điện Điều Khiển Từ Xa

Công tắc điện điều khiển từ xa được xem là một trong những tiến bộ của công nghệ hiện đại, đang dần được ứng dụng phổ biến trong các gia đình hiện nay. Vậy công tắc điện từ xa là gì? Chức năng, ứng dụng và ưu điểm của công tắc điện từ xa trong điều khiển smarthome như thế nào?

Công tắc điện điều khiển từ xa là gì?

39 2 - Thông Tin Hữu Ích Về Công Tắc Điện Điều Khiển Từ Xa

Là một thiết bị thông minh ứng dụng công nghệ hiện đại hiện nay dùng để vận hành một thiết bị khác từ một vị trí hoặc khoảng cách xa như bóng đèn, tivi, điều hòa…thông qua truyền dẫn bằng internet hoặc bluetooth từ các thiết bị khác như máy tính, smartphone.

Việc lắp đặt các công tắc thông minh trong gia đình khá đơn giản, thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, tăng tính thẩm mỹ và độ an toàn cho ngôi nhà.

Công tắc điều khiển từ xa có chức năng gì?

Chức năng của các loại công tắc thông minh này cũng giống với các loại công tắc thường đều có tác dụng bật, tắt thiết bị điện trong gia đình. Điểm khác biệt của các loại công tắc này là chúng được tích hợp lên mình vi mạch điều khiển từ xa, cho phép bạn điều khiển bật tắt thiết bị bằng remote hoặc có thể kết nối với hệ thống wifi để điều khiển từ xa thông qua smarphone hay máy tính.

Một số loại công tắc điện điều khiển từ xa phổ biến hiện nay

Công tắc điều khiển từ xa được phân thành ba loại:

Công tắc điều khiển từ xa bằng sóng hồng ngoại

41 2 - Thông Tin Hữu Ích Về Công Tắc Điện Điều Khiển Từ Xa

Được thiết kế với các nút bật tắt giống như các loại công tắc thường. Ngoài ra bạn có thể dùng remote hồng ngoại có sẵn trong nhà (remote TV, đầu đĩa, điều hòa…) để tắt mở từ xa. Tuy nhiên, do sóng hồng ngoại chỉ truyền theo đường thẳng không xuyên được qua các vật cản khác nên khi điều khiển phải để remote và công tắc thấy nhau.

Công tắc điện điều khiển từ xa bằng sóng RF

42 2 - Thông Tin Hữu Ích Về Công Tắc Điện Điều Khiển Từ Xa

Để điều khiển loại công tắc này, ta phải sử dụng loại remote với tần số sóng 315Mhz. Được xem là bản nâng cấp khắc phục nhược điểm của công tắc điều khiển bằng sóng hồng ngoại nhờ khả năng điều khiển được khi có vật cản như tường, kính… Khoảng cách điều khiển có thể lên đến 50m, do đó bạn vẫn bật tắt được một thiết bị nào đó ở phòng khách trong khi bạn đang ở phòng ngủ.

Công tắc điều khiển từ xa bằng sóng hồng ngoại và sóng RF

Đây là loại công tắc kết hợp cả hai phương thức điều khiển bằng sóng hồng ngoại và sóng RF, cho phép điều khiển xuyên tường từ các khoảng cách xa.

Ưu điểm nổi bật của công tắc điện đều khiển thông minh

40 2 - Thông Tin Hữu Ích Về Công Tắc Điện Điều Khiển Từ Xa

Sử dụng các công tắc điện điều khiển từ xa trong gia đình được xem là xu thế công nghệ smarthome hiện nay, nhờ những lợi ích vượt trội của nó so với các loại công tắc thông thường như:

  • Độ an toàn cao

Bạn không cần tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị điện để tắt mở, an toàn với trẻ em và cả người lớn, chỉ cần sử dụng remote điều khiển từ xa.

  • Tiết kiệm thời gian

Với công tắc điện thông minh bạn có thể dễ dàng điều khiển thiết bị trong căn hộ mà không cần tốn nhiều công sức đi lại, bạn ở trong phòng ngủ cũng có thể tắt được thiết bị ngoài phòng khách, ngoài cổng…Giúp bạn có thêm thời gian để làm việc hoặc nghỉ ngơi, thư giãn.

  • Tính thẩm mỹ cao

Các công tắc thông minh được thiết kế nhỏ gọn, có thể gắn vào hộp âm hay dấu trong các thiết bị điện giúp căn nhà trở nên gọn gàng và đẹp hơn rất nhiều.

  • Tiết kiệm điện năng

Với tính năng cho phép hẹn giờ và điều khiển từ xa bạn có thể dễ dàng cài đặt thời gian tắt bật theo ý muốn, sẽ không có chuyện bạn quên không tắt đồ điện trong nhà khi ra ngoài, giúp giảm đáng kể việc tiêu thụ điện năng trong gia đình.

Trên đây là một số thông tin về công tắc điện điều khiển từ xa cũng như lợi ích của các thiết bị này. Hy vọng bài viết cung cấp đủ các thông tin cần thiết cho bạn, phục vụ việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho nhu cầu của mình.

TOP từ khóa được tìm kiếm

  • công tắc điều khiển từ xa 220v

  • công tắc điều khiển từ xa xiaomi

  • công tắc điều khiển từ xa qua điện thoại

  • công tắc điều khiển từ xa panasonic

  • cách bắt công tắc điện

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.