TOP 5 NGUYÊN NHÂN KHIẾN TỦ LẠNH BỊ ĐÓNG TUYẾT

Nếu tủ lạnh nhà bạn đã dùng được một thời gian và tủ lạnh bị đóng tuyết thì đây chính là 5 nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng bạn có thể tham khảo từ F24.

 

nguyên nhân khiến tủ lạnh bị đông tuyết

HIỆN TƯỢNG TỦ LẠNH BỊ ĐÓNG TUYẾT LÀ GÌ?

Như chúng ta đều biết chức năng chính của ngăn đá tủ lạnh là để làm đông đá và cấp đông cứng các thực phẩm trong ngăn đá. Khác với đông đá, hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết là hiện tượng tuyết trắng bám đầy thành tủ lạnh và các thực phẩm trong ngăn đá, gây thu hẹp không gian ngăn đá.

 

nguyên nhân khiến tủ lạnh bị đông tuyết

 

Khi mới có hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết bạn có thể nghe thấy tiếng quạt gió kêu cạch cạch, hai bên thành tủ lạnh bị nóng lên đột ngột. Nếu để lâu các lớp tuyết sẽ đóng lại ngày càng dày lên và bao trùm khắp không gian tủ lạnh, gây ra nhiều tác hại không mong muốn cho người sử dụng.

 

TÁC HẠI CỦA VIỆC TỦ LẠNH BỊ ĐÓNG TUYẾT:

Hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết sẽ gây ra các tác hại như:
Thu hẹp không gian tủ lạnh gây khó chịu trong quá trình lưu trữ và bảo quản thực phẩm cho người dùng.
Giảm hiệu suất làm lạnh gây hư hỏng cho thực phẩm bảo quản ở ngăn mát bên dưới.
Phát ra tiếng ồn từ quạt gió tủ lạnh gây khó chịu cho người dùng.
Tiêu thụ nhiều điện năng nhưng khiến tiền điện cuối tháng tăng.

 

nguyên nhân khiến tủ lạnh bị đông tuyết

VẬY 5 NGUYÊN NH N HÀNG Đ ̀U KHIẾN TỦ LẠNH BỊ ĐÓNG TUYẾT LÀ GÌ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC NHƯ THẾ NÀO?

1/ Thói quen sử dụng tủ lạnh không đúng cách khiến tủ lạnh bị đóng tuyết

Bạn hay ai đóng trong gia đình, đặt biệt là các em nhỏ có thường xuyên mở cửa tủ lạnh nhiều lần trong ngày? Hay bỏ thực phẩm, đồ ăn nóng vào tủ lạnh? Gioăng tủ lạnh của nhà bạn bị hở, hỏng mà không thay? Chính những thói quen sử dụng không tốt này khiến cho tủ lạnh bị đóng tuyết vì không khí tràn vào tủ lạnh quá nhiều gây ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước và đóng tuyết.

 

nguyên nhân khiến tủ lạnh bị đông tuyết

 

Cách khắc phục:

Để khắc phục bạn cần thay đổi thói quen sử dụng tủ lạnh hàng ngày của mình sao cho không khí và hơi nước tràn vào tủ lạnh là ít nhất có thể.

 

2/ Tủ lạnh bị đóng tuyết do hỏng bộ phận làm lạnh

Trong tủ lạnh có dàn lạnh và cuộn dây nóng làm tan băng là hai bộ phận quan trọng của tủ lạnh. Nếu cuộn dây nóng làm tan băng hoặc các dàn lạnh bị lỗi thì cũng sẽ gây ra hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết.

 

nguyên nhân khiến tủ lạnh bị đông tuyết

 

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh đến kiểm tra và sửa chữa chiếc tủ lạnh của mình cho hiệu quả tốt nhất.

3/ Tủ lạnh bị đóng tuyết do đứt cầu chì nhiệt

Cầu chì nhiệt là một bộ phận nằm trên ngăn đá tủ lạnh. Nếu bộ phận cầu chì nhiệt này bị đứt ít thì bộ phận xả đá cũng ngừng hoạt động gây ra hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết.

nguyên nhân khiến tủ lạnh bị đông tuyết

 

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này, tốt hơn hết bạn cũng lên gọi thợ sửa chữa tủ lạnh để thay thế bộ phận cầu chì đã bị đứt là được.

4/ Tủ lạnh bị đóng tuyết do âm tủ lạnh không thông mạch

m tủ lạnh có tác dụng khiến cho điện trở nóng lên khi tuyết phủ đầy dàn lạnh. Nếu bộ phận sò lạnh bị hỏng khiến mạch không thông, điện trở làm nóng không hoạt động tuyết phủ lên ngăn đá tủ lạnh ngày càng dày gây ra hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết.

 

nguyên nhân khiến tủ lạnh bị đông tuyết

 

Trong trường hợp này nếu sò lạnh bị hỏng không thông mạch bạn cũng lên gọi thợ sửa chữa tủ lạnh để thay thế bộ phận sò lạnh khác.

5/ Tủ lạnh bị đóng tuyết rơ – le xả đá bị hỏng

Rơ – le xả đá hay còn gọi là Timer, nếu bộ phận này không đóng tiếp điểm khiến hiện tượng xả tuyết trong ngăn đá tủ lạnh không được diễn ra bình thường thì ngăn đá sẽ có hiện tượng đóng tuyết còn ngăn mát sẽ có hiện tượng không lạnh gây hư hỏng cho rau củ bảo quản lưu trữ ở bên dưới.

 

nguyên nhân khiến tủ lạnh bị đông tuyết

Cách khắc phục:

Nếu gặp tình trạng này bạn cũng nên gọi thợ sửa chữa để thay rơ – le xả đá khác.

Trên đây là 5 nguyên nhân tủ lạnh bị đóng tuyết và cách khắc phục. Với những thông tin hữu ích mà baotrif24.com đã cung cấp trên hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn khi gặp hiện tượng khó chịu này để có phương án xử lý sớm.

Hy vọng bài viết trên của F24 đã giúp bạn có thêm những ý kiến hữu ích để bạn có thể xử lý tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết nhé.

Tại F24, bạn sẽ nhanh chóng kết nối hàng ngàn đơn vị thợ bảo trì các thiết bị điện lạnh (máy giặt, điều hòa, máy lạnh, tủ lạnh..) uy tín hoạt động khắp các phạm vi tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM cũng như các khu vực nội ô tỉnh thành lân cận. Với các lỗi hư hỏng về tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết nhưng bạn cần tìm kiếm một đơn vị bảo trì uy tín, F24 sẽ lựa chọn đáng tin cậy để hỗ trợ đưa ra phương án và báo giá chi tiết nhất tới quý khách hàng.

Vui lòng để lại thông tin tại đây hoặc liên hệ hotline: 1900 8674 để được hỗ trợ khi các thiết bị điện lạnh trong nhà của bạn có vấn đề cần được giải quyết một cách hiệu quả nhất nhé!

 

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.