Top 7 Robot giúp việc đắc lực nhất 2022

Các loại robot giúp việc nhà là phát minh tân tiến hiện đại giúp  cuộc sống thật dễ dàng hơn, tiết kiệm rất nhiều thời gian để chăm sóc cho gia đình. Dưới đây là 7 loại robot cực tiện lợi có thể bạn chưa biết.

Xem thêm: Vệ sinh nhà cửa bạn thường xuyên bỏ sót những vị trí nào?

Robot giúp việc nhà là gì?

Robot giúp việc nhà là một trong những loại robot thông minh nhất hiện đang có mặt trên thị trường ngày nay. Chúng được tạo ra nhằm giúp con người giảm được công sức trong các hoạt động dọn dẹp nhà cửa. Một số các tính năng cơ bản mà khi sử dụng robot thông minh như giặt quần áo, lau dọn nhà cửa, hút bụi, lọc không khí, … Với nhu cầu cần thiết hiện nay, robot giúp việc nhà trên thị trường có rất nhiều hình dáng, mẫu mã, màu sắc khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. 

robot vệ sinh
robot giúp việc nhà

Robot giúp việc nhà được thiết kế hoạt động không gây tiếng ồn, êm ái để tạo được sự tự nhiên, thoải mái nhất có thể khi sử dụng sản phẩm. Đây là một trong những thiết bị thông minh được nhiều gia đình lựa chọn và là giải pháp hữu hiệu cho những ai có cuộc sống bận rộn.

Tuy nhiên, chi phí đầu tư vào các thiết bị này không nhỏ. Cùng với đó là chúng không thể nào thay thế hoàn toàn những việc của con người. Vì thế, cần suy xét kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Các loại robot giúp việc nhà đắc lực nhất

Hiện nay có vài loại rô bốt làm việc nhà phổ biến được dùng nhiều trong các gia đình như:

Robot nấu ăn

Nhờ hệ thống chụp lại những chuyển động nhỏ nhất, loại robot từ công ty Monley Robotics có khả năng sao chép chính xác những hành động của đầu bếp và sau đó lặp lại y nguyên. Không những thế loại robot được sử dụng chuyên dụng trong nhà bếp này còn tạo ra được những món ăn ngon đạt tiêu chuẩn thế giới. Bây giờ bạn chỉ cần ngồi một chỗ đã có thể thưởng thức rất nhiều hương vị vùng miền khác nhau.

robot nấu ăn
các loại robot hiện nay

Robot lọc không khí

Giống với các loại robot hiện nay, robot lọc không khí có đặc điểm cải tiến là công nghệ tự di chuyển thông minh nhờ ứng dụng các thuật toán và công nghệ hiện đại hỗ trợ.

Điểm này khiến robot có thể tự hoạt động thay vì đứng im một chỗ, hiệu quả lọc không khí cũng tối ưu hơn. Lọc sạch bụi bẩn mà mắt thường không thấy được, đem lại không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn.

Robot lau cửa sổ

Robot lau cửa sổ tự động lau chùi cửa kính, cả các vết bụi bẩn nằm sâu trong góc cửa. Thông thường cửa kính quá cao thì sẽ rất khó cho gia chủ trong quá trình lau dọn. Robot điều khiển từ xa lau sẽ giúp bạn thực xử lý hết những việc này.

top 7 robot giup viec dac luc nhat 4

Robot điều khiển giọng nói

Robot cá nhân có thể đi theo chân bạn bất cứ đâu trong nhà và làm theo mệnh lệnh. Robot loại này có thể giúp người dùng tự động trả lời và thực hiện cuộc gọi video. Robot loại này cũng có khả năng trả lời câu hỏi từ đơn giản như thời tiết, tin tức đến các kiến thức xã hội phức tạp hơn.

robot vệ sinh
robot làm việc nhà

Robot dọn dẹp

Robot dọn dẹp có khả năng nhận diện, sắp xếp lại các đồ vật bừa bộn trong nhà. Nhờ có trang bị camera 3D quét và thu thập dữ liệu một cách chính xác. Robot dọn dẹp cực kỳ phù hợp với gia đình có con nhỏ hoặc gia đình nhiều thế hệ cùng chung sống, giúp nhà cửa gọn gàng đáng kể.

vệ sinh

Robot giặt là quần áo

Robot giặt gấp quần áo có thể làm khô, loại bỏ mùi hôi nhờ sức nóng sau đó là phẳng. Mẫu robot này tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với các sản phẩm máy cồng kềnh, giặt khô và là tự động hóa tiết kiệm thời gian.

Robot hút bụi kiêm lau nhà

Robot hút bụi được xem là “trợ thủ đắc lực của người nội trợ” giúp việc dọn dẹp nhà cửa dễ dàng hơn rất nhiều. Tại Fujiluxury có nhiều mẫu robot hút bụi khác nhau phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của từng gia đình.

robot vệ sinh

Có thể thấy, việc sử dụng robot giúp việc nhà sẽ mang lại được nhiều lợi ích cho chúng ta. Tin chắc rằng ở tương lai, dựa và sự phát triển của khoa học sẽ còn có nhiều những thiết bị thông minh giúp việc nhà ra đời nhằm hỗ trợ cho con người trong công việc dọn dẹp không gian sống và làm việc. Những gì F24 cung cấp ngày hôm nay, mong rằng bạn đọc có thêm được nhiều thông tin hữu ích về những loại robot giúp việc nhà hiện nay. 

Tham khảo các vệ sinh nhà ở Bảo Trì F24:

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24