Ưu Điểm & Lưu Ý Khi Thiết Kế Biệt Thự Nhà Vườn

Biệt thự nhà vườn đang dần trở thành xu hướng thiết kế mới trong những năm tới bởi không gian xanh trong lành cùng tiện ích đủ đầy mà nó mang lại.

Khi nói đến thiết kế biệt thự nhà vườn thì chúng ta thường nói đến những công trình có diện tích xây dựng tương đối lớn. Nó bao gồm khu nhà ở và khu sân vườn với phần đất để trồng cây xanh, tiểu cảnh đẹp mắt, hồ nước… Giúp cho ngôi nhà có sự hài hòa giữa hình khối và không gian thiên nhiên sân vườn xung quanh.

⇒ Chia Sẻ Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Nhà Vườn Đẹp

Biệt thự nhà vườn là gì? 

Biệt thự nhà vườn là gì? 
Biệt thự nhà vườn là gì? 

Biệt thự nhà vườn là những không gian với diện tích đất thông thoáng, rộng rãi thoáng mát có 4 mặt tiền tiếp giáp với thiên nhiên. Chúng ta có thể hiểu biệt thự nhà vườn là dạng biệt thự có sân vườn tiểu cảnh rộng lớn hơn so với mật độ xây dựng của các kiểu biệt thự khác.

Cụ thể hơn, những mẫu thiết kế biệt thự sân vườn là gì thường có sân vườn rộng, cảnh quan xung quanh đều mang tính chất tự nhiên rõ nét góp phần làm nên vẻ đẹp thông thoáng của ngôi nhà. Chính vì đặc điểm này mà những ngôi nhà biệt thự sân vườn thường được xây dựng ở nông thôn hoặc vùng ngoại ô bởi có không gian lợi thế đất đai rộng lớn.

Ưu điểm khi thiết kế biệt thự nhà vườn và những lưu ý cần quan tâm khi xây dựng

Ưu điểm của thiết kế biệt thự nhà vườn

 • Nhờ lối kiến trúc hiện đại, sang trọng, tính thẩm mỹ cao và thường được xây dựng trên những ô đất có diện tích rộng biệt lập. Nên thường dễ thiết kế và cũng dễ thi công, không bị hạn chế bởi không gian bên cạnh. Đặc biệt rất dễ dàng phối cảnh xung quanh để tạo thẩm mỹ và không gian xanh mát.
 • Ưu điểm thứ hai của lối thiết kế này chính là sự gần gũi và hài hòa với thiên nhiên. Không gian biệt thự có nhiều cây xanh sẽ giúp cho quá trình hít thở cũng như trao đổi chất của con người diễn ra tốt hơn, nâng cao sức khỏe của con người.
Mẫu nhà biệt thự sân vườn đẹp cho khách hàng tham khảo
Mẫu nhà biệt thự sân vườn đẹp cho khách hàng tham khảo

Biệt thự nhà vườn là một công trình nhà ở được xây dựng trên một diện tích đất lớn. Thông thường, gia chủ sẽ thường kết hợp thêm các cảnh quan xung quanh sân

Lưu ý khi xây dựng biệt thự sân vườn

 • Thứ nhất: Thiết kế kiến trúc của biệt thự phải phù hợp với kiến trúc cảnh quan sân vườn xung quanh. Gam màu nội ngoại thất đều phải có sự ăn khớp, hỗ trợ cho nhau, tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà.
 • Thứ hai: Kết cấu móng phải vững chắc, bởi hình khối kiến trúc tổng thể của những mẫu biệt thự nhà vườn này khá lớn, do đó kết cấu móng phải đảm bảo vững chắc về kết cấu tải trọng chịu lực chung.
 • Thứ ba: những vị trí để đặt cảnh quan như hồ nước, sân, hòn non bộ nên được tính toán theo mệnh, theo hướng, theo tuổi của gia chủ để đảm bảo tốt nhất những điều tốt đẹp sẽ đến với ngôi nhà. Đảm bảo tối đa nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”. 
 • Thứ tư: Không gian bên trong ngôi nhà có thể sắp xếp và bố trí theo yêu cầu cũng như sở thích riêng của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên nên đảm bảo không có sự chồng chéo giữa các không gian, các không gian như phòng đọc sách, phòng bếp, phòng khách và phòng ngủ nên được thiết kế có sự tách biệt khoa học.
 • Thứ năm: Diện tích biệt thự rộng, tuy nhiên không vì thế mà xây nhà quá rộng cũng như ôm đồm quá nhiều chức năng sẽ khiến không gian bị tù túng. Cần phân chia tốt không gian cho nhà ở và không gian cho sân vườn để tạo sự hài hòa và tươi mát.

Tại sao nên chọn thiết kế, thi công biệt thự nhà vườn?

Thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại
Thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại
 •  Với xu hướng nền kinh tế phát triển, nhiều khu đô thị xây dựng tạo nhiều khói bụi, nhà cao tầng thiếu đi các không gian xanh. Nên bạn và gia đình mong muốn tạo dựng tổ ấm cho mình bằng cách mở rộng ngôi nhà thành khu biệt thự nhà vườn.
 • Biệt thự nhà vườn là xu hướng của những năm gần đây vì nhu cầu nghỉ dưỡng của những gia đình, hộ gia đình ngày càng cao.
 • Khi đi làm ở thành phố, các gia đình vẫn muốn quay về quê hương xây dựng các khu biệt thự sân vườn cho gia đình. Để nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên.

Thiết kế biệt thự nhà vườn có nhiều ưu điểm nổi bật như trên nên đã trở thành sự lựa chọn của nhiều chủ đầu tư. Kiểu biệt thự này không chỉ đòi hỏi người kiến trúc sư có phương án thiết kế hợp lý. Đảm bảo được không gian để bố trí sân vườn mà công việc thi công cũng tương đối phức tạp. Đòi hỏi người thợ phải có tay nghề tốt, biết quản lý và điều phối nhân công, quản lý sử dụng vật tư vật liệu hợp lý, hạn chế tối đa lãng phí, hao hụt.

Thợ xây biệt thự tại TPHCM

Xây biệt thự quận 1Xây biệt thự quận 2
Xây biệt thự quận 3Xây biệt thự quận 4
Xây biệt thự quận 5Xây biệt thự quận 6
Xây biệt thự quận 7Xây biệt thự quận 8
Xây biệt thự quận 9Xây biệt thự quận 10
Xây biệt thự quận 11Xây biệt thự quận 12
Xây biệt thự quận Tân BìnhXây biệt thự quận Bình Tân
Xây biệt thự quận Gò VấpXây biệt thự quận Bình Thạnh
Xây biệt thự quận Tân PhúXây biệt thự quận Phú Nhuận
Xây biệt thự Thủ ĐứcXây biệt thự Bình Chánh
Xây biệt thự Hóc MônXây biệt thự Nhà Bè

TOP từ khóa được tìm kiếm

 • Thiết kế biệt thự nhà vườn

 • Bản thiết kế biệt thự nhà vườn

 • Tư vấn thiết kế biệt thự nhà vườn

 • Trang trí nhà vườn đẹp

 • Thiết kế và thi công biệt thự sân vườn

 • Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn đẹp lạ

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.