Ưu Điểm Từ Công Tắc Điều Khiển Từ Xa Bằng Điện Thoại | Bạn Có Biết?

Trong thời đại công nghệ 4.0 các ứng dụng công nghệ điều khiển từ xa được phát triển mạnh mẽ, mang lại những trải nghiệm sống tiện nghi và thoải mái cho người sử dụng. Ngày càng xuất hiện nhiều hơn các căn hộ smartphome cho phép người dùng kiểm soát và điều khiển mọi thứ trong căn hộ bằng smartphone của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến việc sử dụng các công tắc điều khiển từ xa bằng điện thoại. Hãy cùng tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây.

 

Công tắc điều khiển từ xa bằng điện thoại là gì?

Công tắc điều khiển từ xa có tác dụng giống như các thiết bị điều khiển từ xa hay remote sử dụng để điều khiển các thiết bị trong gia đình như TV, điều hòa,…Với các thiết bị thông thường bạn cần đứng ở một khoảng cách cho phép để điều khiển, tuy nhiên với công nghệ điều khiển từ xa thông qua điện thoại, bạn chỉ cần một chiếc smartphone được kết nối với internet là có thể điều khiển mọi thứ từ một khoảng cách xa hơn, nhanh chóng và tiện lợi hơn. Loại công tắc này được dự đoán sẽ dần thay thế các loại công tắc cũ truyền thống trong tương lại gần.

cong tac dieu khien dien thoai a09aa4b613bd45a3a9613ff420936e8f master

Ưu điểm khi sử dụng công tắc thông minh

Công tắc thông minh có những ưu điểm vượt trội hơn so với các loại công tắc thường:

Khả năng điều khiển mọi thiết bị từ xa mà không cần phải đến tận nơi

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh được kết nối internet bạn hoàn toàn có thể kiểm soát toàn bộ thiết bị trong nhà mình từ bên trong đến bên ngoài và ở bất cứ đâu, kể cả khi bạn đang ở nước ngoài.

dieu khien tu xa qua dien thoai

Dễ dàng cài đặt ứng dụng

Cài đặt, kiểm soát thông minh trên các thiết bị, tương thích với các hệ điều hành và smartphone.

Thiết lập mật khẩu bảo mật

Bạn có thể thiết lập mật khẩu cho các thiết bị để không bị sử dụng sai mục đích.

Tính năng hẹn giờ tắt mở

Dễ dàng kiểm soát các thiết bị thường xuyên sử dụng theo thói quen như bình nóng lạnh, điều hòa…Bạn có thể cài đặt lịch tắt/ mở cho thiết bị để chúng tự động hoạt động và tắt khi cần thiết.

Tiết kiệm thời gian

Các thiết bị thông minh giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian của mình, bạn không cần di chuyển đến tận khu vực đặt thiết bị mà vẫn có thể kiểm soát được nó.

Ổn định, an toàn và chính xác

Với khả năng điều khiển từ xa, bạn sẽ hạn chế phải tiếp xúc trực tiếp với thiết bị, đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Thực hiện chính xác các thao tác trong quá trình sử dụng.

Một số loại công tắc điều khiển từ xa phổ biến hiện nay

Công tắc điều khiển từ xa được phân thành ba loại:

Điều khiển từ xa bằng sóng hồng ngoại

 

41 2 - Thông Tin Hữu Ích Về Công Tắc Điện Điều Khiển Từ Xa | BẢO TRÌ F24

Được thiết kế với các nút bật tắt giống như các loại công tắc thường. Ngoài ra bạn có thể dùng remote hồng ngoại có sẵn trong nhà (remote TV, đầu đĩa, điều hòa…) để tắt mở từ xa. Tuy nhiên, do sóng hồng ngoại chỉ truyền theo đường thẳng không xuyên được qua các vật cản khác nên khi điều khiển phải để remote và công tắc thấy nhau.

Điều khiển từ xa bằng sóng RF

42 2 - Thông Tin Hữu Ích Về Công Tắc Điện Điều Khiển Từ Xa | BẢO TRÌ F24

Để điều khiển loại công tắc này, ta phải sử dụng loại remote với tần số sóng 315Mhz. Được xem là bản nâng cấp khắc phục nhược điểm của công tắc điều khiển bằng sóng hồng ngoại nhờ khả năng điều khiển được khi có vật cản như tường, kính… Khoảng cách điều khiển có thể lên đến 50m, do đó bạn vẫn bật tắt được một thiết bị nào đó ở phòng khách trong khi bạn đang ở phòng ngủ.

Điều khiển từ xa bằng sóng hồng ngoại và sóng RF

Đây là loại công tắc kết hợp cả hai phương thức điều khiển bằng sóng hồng ngoại và sóng RF, cho phép điều khiển xuyên tường từ các khoảng cách xa.

Công tắc điều khiển thông minh từ xa bằng điện thoại được ứng dụng như nào?

dieu khien tu xa qua smartphone

Hiện nay, công tắc điện điều khiển từ xa thông qua smartphone đang được ứng dụng trong rất nhiều không gian và thiết bị điện khác nhau nhằm nâng cao trải nghiệm cuộc sống của chủ nhà. Một số ứng dụng phổ biến của loại công tắc này như:

 • Điều khiển hệ thống điện trong gia đình từ trong ra ngoài.
 • Điều khiển hệ thống chiếu sáng, đèn, quạt của toàn bộ gia đình chỉ với một công tắc thông minh thông qua smartphone.
 • Điều khiển các hệ thống an ninh chống trộm tỏng căn nhà, dễ dàng kiểm soát khi có các dấu hiệu bất thường

Trên đây là một số thông tin về công tắc điện điều khiển từ xa cũng như ưu điểm của các thiết bị này. Hy vọng bài viết cung cấp đủ các thông tin cần thiết cho bạn, phục vụ việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho nhu cầu của mình.

TOP từ khóa được tìm kiếm

 • hộp công tắc điện

 • công tắc điện công nghiệp

 • đấu công tắc điện

 • công tắc điện sino

 • công tắc điện phao nước loại tốt

 • công tắc điều khiển từ xa bằng điện thoại

 • cách lắp công tắc điện

 • công tắc điện nổi

 • công tắc điện phao nước

 

 

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24