ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI VẬN CHUYỂN NHÀ BẰNG XE BA GÁC BẠN CẦN BIẾT?

Vận chuyển nhà, hàng hóa bằng xe ba gác là một trong các lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay vì nghĩ rằng thuê xe ba gác chuyển đồ rẻ và tiện lợi hơn xe tải. Tuy nhiên dịch vụ này đôi khi không phải là sự lựa chọn phù hợp cho việc vận chuyển của bạn. Cùng F24 tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của việc vận chuyển nhà, hàng hóa bằng xe ba gác trong bài viết dưới đây nhé!

1. ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC VẬN CHUYỂN NHÀ, HÀNG HÓA BẰNG XE BA GÁC 

  • Xe ba gác thiết kế nhỏ gọn, di chuyển linh hoạt, có thể dễ dàng chạy vào các con hẻm nhỏ, những đoạn đường gồ ghề.

  • Xe ba gác có thùng xe mở nên có thể chở được nhiều đồ đạc lớn,  mặt hàng, cồng kềnh

  • Chi phí vận chuyển giá rẻ: Với giá thành và chi phí đầu tư khá rẻ nên cước phí mà thuê xe ba gác cũng vì thế dễ khiến nhiều người nghĩ rằng sẽ tiết kiệm hơn so với khi sử dụng các loại phương tiện chở hàng khác.

2. NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC VẬN CHUYỂN NHÀ, HÀNG HÓA BẰNG XE BA GÁC: 

  •  Bị giới hạn về khối lượng hàng hóa: Do xe bá gác có thiết kế nhỏ gọn, nên xe không thể vận chuyển được nhiều hoặc những đồ đạc có kích thước lớn như tủ lạnh, máy giặt,… Việc nhồi nhét đồ đạc sẽ rất là nguy hiểm, che mất tầm nhìn và dễ gây hư hỏng hàng hóa. Điều đó buộc bạn phải chia nhỏ ra thanh nhiều chuyến ba gác, như vậy sẽ vừa tốn sức, phiền phức lại vừa tốn thêm chi phí thuê!van-chuyen-nha-bang-xe-ba-gac

  • Cách tính phí không minh bạch: Khi mà thỏa thuận giá thuê xe ba gác, các tài xế thường nhắm chừng một khoản tiền mà không rõ ràng về chi phí theo kilomet cũng như dịch vụ bốc xếp có đi kèm theo không. Chính vì vậy chi phí có thể bị đôn lên nhiều hơn so với giá thị trường.

  • Nhiều đoạn đường cấm: Theo quyết định số 08/2013/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh ban hành ngày 19/02/2013, xe cơ giới 3 bánh đang bị cấm và hạn chế lưu thông tại rất nhiều các tuyến đường lớn ở thành phố HCM. Vì vậy, việc vận chuyển hàng hóa bằng xe ba gác sẽ bị giới hạn nặng nề trong các khu vực trung tâm nội thành.

  • Khó tìm được dịch vụ uy tín: Đội ngũ người chở thuê xe ba gác tuy là đông đảo, nhưng cũng gây khó khăn trong việc tìm kiếm người đáng tin cậy và an tâm giao hàng hóa. Do đó, nếu không thường xuyên sử dụng dịch vụ vận chuyển này, bạn sẽ dễ dàng va phải nhiều điều phiền phức trong suốt quá trình vận chuyển.

Thuê xe ba gác ưu điểm thì ít, nhược điểm thì nhiều, vậy nếu cần vận chuyển hàng hóa hoặc vận chuyển nhà thì đâu là giải pháp tối ưu dành cho bạn? 

Vận chuyển bằng xe bán tải hoặc xe tải. Xe bán tải và xe tải tuy giá cả cao hơn so với xe ba gác nhưng lại cải thiện được một số nhược điểm của xe ba gác như mức giá không ổn định, vận chuyển được số lượng lớn hàng hóa, đồ đạc, đảm bảo sự an toàn cho đồ đạc.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn sử dụng xe ba gác để vận chuyển nhà và hàng hóa thì hãy liên hệ tới F24 bởi F24 kết nối đến các đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp, có chính sách bảo hành hàng hóa đồ đạc trong quá trình vận chuyển và có mức chi phí ổn định, không đôn giá.

Ngoài ra F24 còn có đa dạng loại xe từ xe ba gác đến xe tải 2 tấn phục vụ được nhu cầu của khách hàng.

Chính vì vậy nếu bạn muốn vận chuyển nhà, hàng hóa thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa của F24 là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn phương tiện vận chuyển nhà, hàng hóa phù hợp cho mình và gia đình của mình. Nếu bạn cần vận chuyển hãy liên hệ đến F24 để được tư vấn chi tiết và đặt lịch ngay nhé.

Hotline: 1900 8674

Truy cập website: F24 Vietnam

Fanpage: F24 Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.