VẬN CHUYỂN NHÀ-NHỮNG LƯU Ý GIÚP VẬN CHUYỂN ĐƠN GIẢN

Vận chuyển nhà tưởng chừng là một việc dễ nhưng lại là nỗi lo không của nhiều người.  Từ khâu chuẩn bị, đóng gói đến việc chọn lựa công ty vận chuyển đều tiêu tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Vậy phải làm sao để việc vận chuyển nhà trở nên, nhanh chóng, an toàn?

Cùng F24 tìm hiểu nhưng lưu ý khi chuyển đồ cũ sang nhà mới trong bài viết dưới đây để việc chuyển nhà trở nên suôn sẻ hơn nhé .

XEM THÊM: 6 SAI LẦM KHI VẬN CHUYỂN NHÀ, BẠN ĐÃ BIẾT?

LÊN KẾ HOẠCH TRƯỚC KHI VẬN CHUYỂN NHÀ 

Lên kế hoạch trước khi vận chuyển

Để việc chuyển nhà trở nên đơn giản, nhanh chóng, bạn nên lập một kế hoạch thực hiện cụ thể. Bao gồm các công việc cụ thể sau: 

  • Ai sẽ cùng vận chuyển nhà với mình? Nếu có quá nhiều đồ đạc thì việc nhờ vả bạn bè, người thân hay sử dụng dịch vụ chuyển nhà là một điều cần thiết.
  • Vận chuyển vào thời gian nào? Nên chọn thời gian vận chuyển hợp phong thủy, và nhớ xem trước dự báo thời tiết.
  • Thống kê, ước lượng đồ đạc cần vận chuyển. Nhằm mục đích sắp xếp thời gian gói đồ cũng như lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp. Bên cạnh đó, bạn hãy xem xét những đồ đạc không cần thiết có thể vứt bỏ hoặc cho người khác để việc chuyển nhà trở nên đơn giản hơn.
  • Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp? Đừng quên liên hệ với đơn vị vận chuyển trước 1-2 ngày để đảm bảo có xe vận chuyển trong ngày hôm đó.
  • Lên kế hoạch về mức chi phí để dễ dàng kiểm soát và hạn chế những phát sinh không đáng có.

LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN VIỆC VẬN CHUYỂN NHÀ 

Lưu ý trong quá trình vận chuyển

Lưu ý trong việc sắp xếp và vận chuyển 

Những dụng cụ cần thiết cho việc này gồm kéo, keo, thùng carton, xốp hoặc bông mềm để đóng gói. Đặc biệt, bạn nên sắp xếp những đồ dùng cùng công dụng chung với nhau.

Nên dán giấy ghi thông tin vật dụng bên trong thừng ở bên ngoài. Điều này giúp dàng kiểm tra cũng như sắp xếp vào nhà mới. Đối với những vật dễ vỡ thì nên làm nổi bật để nhân viên chuyển nhà chú ý hơn. Hơn hết, nên có những vật dụng chống xốc trong thùng như xốp để hạn chế việc đổ bể. 

Đối với những đồ vật quan trọng: nên cất giữ riêng hoặc đưa cho người thân giữ hộ để tránh tình trạng bị mất trong quá trình vận chuyển 

Đối với việc vận chuyển đồ đạc: nhờ người có sức khỏe giúp đỡ khi bốc xếp hàng hóa nặng, cồng kềnh. Điều này giúp hạn chế những điều đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển như hư hỏng đồ đạc,… Bên cạnh đó, cách thức  xếp dỡ đồ lên phương tiện vận chuyển phải thật hợp lý để tiết kiệm không gian. Chẳng hạn như xếp đồ nặng, cồng kềnh ở phía dưới, những thùng đồ, vật dụng nhẹ, dễ vỡ xếp lên trên.

Bảo quản: trong một số trường hợp thời tiết xấu như mưa, gió,…sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển nhà. Vì vậy, bạn nên mua sẵn bọc nilong hoặc bạt phủ để sử dụng trong trường hợp này. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà bằng xe van hay xe tải để vận chuyển trong trường hợp gặp thời tiết xấu.

LƯU Ý KHI DỌN ĐỒ VÀO NHÀ MỚI 

Lưu ý khi dọn đồ vào nhà mới

Theo dân gian, việc quan trọng nhất khi đến nhà mới đó là thủ tục nhập trạch. Nên để gia chủ bước vào nhà trước, trên tay cầm phong bì hoặc hũ gạo với ý nghĩa mang lại tiền tài cho gia đình. Bên cạnh đó nên thổi lửa trong bếp 3 ngày liên tiếp để giữ lửa cho ngôi nhà mới. 

Vận chuyển đồ đạc vào nhà một cách nhanh chóng. Đừng quên kiểm tra lại đồ đạc của mình xem có bị mất hay bị hư hỏng hay không. Nếu có thì hãy liên hệ nhanh nhất đến đơn vị vận chuyển để làm rõ trách nhiệm và được đền bù phù hợp. 

Trên đây là chia sẻ của F24 về những lưu ý quan trọng trong quá trình vận chuyển đồ từ nhà cũ sang nhà mới. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình chuyển nhà. Hiện nay, ngoài việc tự chuyển nhà thì lựa chọn dịch vụ vận chuyển để chuyển nhà ngày càng trở nên phổ biến vì không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn trong quá trình vận chuyển. 

Nếu bạn không có thời gian hoặc không có phương tiện vận chuyển và cần tìm một đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay đến F24 để được tư vấn một cách chi tiết và đặt lịch ngay nhé.  

Liên hệ: 

???????: 1900 8674

????: 0967 964 224 –  0968 064 224

???????: ???

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.