VẬN CHUYỂN NHÀ, VĂN PHÒNG VÀO THỜI ĐIỂM NÀO LÀ TỐT NHẤT

Trong cuộc đời người, có một số việc khá quan trọng và mang ý nghĩa quyết định tương lai về sau. Cụ thể như xây nhà, động thổ, khai trương, xin việc làm… Chuyển nhà cũng được xem là một trong những việc khởi đầu cho một bước ngoặt mới.

Nó mang yếu tố quyết định liệu tương lai của các thành viên trong gia đình có thuận buồm xuôi gió hay không. Chính vì thế mà mọi người thường dành rất nhiều thời gian để lựa chọn thời điểm chuyển nhà tốt nhất. Vừa phù hợp với thời gian rảnh rỗi của chủ nhà vừa giúp tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà.

Thời điểm thích hợp chuyển nhà Giữa Miền Nam và Miền Bắc có sự khác biệt do có sự khác nhau giữa đặc điểm khí hậu. Chính vì vậy, bài viết này F24 sẽ giúp bạn phân tích và lựa chọn thời điểm thích hợp với nơi sống của bạn. Cùng F24 tìm hiểu nhé!

1. THỜI ĐIỂM VẬN CHUYỂN NHÀ, VĂN PHÒNG ĐỐI VỚI MIỀN BẮC 

Khí hậu miền Bắc gồm có 4 mùa rõ rệt  là xuân, hạ, thu, đông.

1.1 Chuyển nhà, văn phòng vào mùa xuân 

Mùa xuân, mùa của sự sinh sôi, nảy nở và đây có lẽ là thời điểm chuyển nhà mà ít người chọn nhất, bởi ai cũng muốn có một cái tết đoàn viên. Vào mùa xuân nhiều gia đình người bắc thường kiêng kỵ chuyển nhà, nhất là vào tiết Thanh Minh (tháng 3) vì theo quan niệm tháng này không thuận lợi. Đồng thời đây cũng là thời điểm có nhiều cản trở cho việc chuyển đồ vì thường có những trận mưa phùn, thời tiết se se lạnh, ẩm ướt… 

Tuy nhiên, do một số lý do bắt buộc không thể thay đổi được, bạn vẫn có thể thực hiện việc này nếu bạn biết cách sắp xếp và lựa chọn cho mình một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp.

1.2 Chuyển nhà, văn phòng vào mùa hè 

Nếu mùa xuân ẩm ướt, se lạnh thì mùa hè lại có cái nắng gay gắt, oi bức và ít người lựa chọn chuyển vào giai đoạn này vì sẽ rất vất vả, tốn công sức, bực bội mà lại không hiệu quả. Tuy nhiên đây cũng là một thời điểm để chuyển nhà, chuyển văn phòng thích hợp nếu bạn chọn được cho mình một đơn vị vận chuyển nhà, chuyển văn phòng uy tín, chuyên nghiệp. 

1.3 Chuyển nhà, văn phòng vào mùa thu

Đây là thời điểm lý tưởng nhất để chuyển nhà vì lúc này thời tiết mát mẻ, chan hòa, không quá nóng cũng không lạnh. Việc của bạn là vạch rõ kế hoạch chuyển nhà, thống kê đồ đạc cần chuyển, phương án di chuyển và sắp xếp. Lưu ý, tuyệt đối bạn không chuyển nhà vào ban đêm để tránh sự cố không mong muốn xảy ra.

1.4 Chuyển nhà, văn phòng vào mùa đông 

Tuy thời tiết có giá lạnh nhưng đây cũng được đánh giá là mùa để người ta lựa chọn chuyển nhà. Bên cạnh việc cân đo đong đếm thời gian di chuyển thích hợp, bạn cũng cần chú ý đến sức khỏe của mình.

2. THỜI ĐIỂM CHUYỂN NHÀ VỚI MIỀN NAM 

Khí hậu miền Nam chỉ có 2 mùa riêng biệt là mùa nắng và mùa mưa, có thời điểm có thể được gọi là mùa đông nhưng không rõ rệt. Cụ thể như sau:

2.1 Thời điểm từ tháng 02 đến hết tháng 04

Thời tiết nắng nóng nhiều tương đối khó chịu, nên đây không phải là thời điểm lý tưởng để chuyển nhà. Khí hậu khó chịu sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của con người, khiến cho con người dễ bực tức và nổi nóng với nhau. 

Nếu việc chuyển nhà, văn phòng đã nằm trong kế hoạch không thể thay đổi và muốn tranh thủ chuyển trong khoảng thời gian rảnh rỗi của gia đình vào ngày hè thì bạn nên sắp xếp đóng gói vật dụng một cách gọn gàng, cẩn thận và ghi rõ thông tin đồ đạc bên ngoài. Sau đó xếp gọn chúng vào 1 góc và chờ đến cuối tuần để chuyển đi.

Lưu ý, bạn nên đánh số các thùng đồ để tránh thất lạc. Nên dọn vào lúc sáng sớm để tiết trời mát mẻ. Còn nếu dọn vào buổi chiều thì cần tránh giờ kẹt xe.

2.2 Thời điểm từ tháng 5 đến tháng 10 

Lúc này thời tiết ở Miền Nam đã vào mùa mưa, thường mưa nhiều, mưa to bất chợt vào buổi chiều và gần như ngày nào cũng mưa. Do đó thời điểm này cũng không mấy lý tưởng để chuyển nhà. 

Nếu có ý định chuyển nhà, chuyển văn phòng thì bạn chỉ nên thực hiện vào buổi sáng sớm và thực hiện nhanh chóng, gọn lẹ vì những cơn mưa có thể đến bất cứ lúc nào và nên lựa chọn vận chuyển đồ đạc bằng xe van hoặc xe tải để tránh tình trạng trời mưa bất chợt làm ướt, hư hỏng đồ đạc. 

Trường hợp đặc biệt, bạn cần phải chuyển nhà trong khoảng thời gian này, tốt nhất nên dành cho mình một khoảng thời gian thật rảnh rỗi để chuyên tâm cho việc thu dọn, sắp xếp và không ảnh hưởng đến chất lượng công việc nhé.

Giải pháp an toàn ở các thời điểm này là cần lựa chọn một đơn vị cung cấp Dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói an toàn, giá rẻ. Đơn vị sẽ giúp bạn cân bằng tất cả các yếu tố tác động này và đem đến cho bạn một không gian mới mẻ mà bạn không hề tốn một chút sức lực nào.

2.3 Thời điểm từ tháng 11 – tháng 2:

Thời điểm này được xem là lý tưởng để chuyển nhà đối với người miền Nam do lúc này thời tiết mát mẻ, bớt nóng và dễ chịu hơn. Thời điểm này cũng sẽ kèm theo những cơn gió mạnh. Nếu bạn đang suy nghĩ đến việc sử dụng phương tiện vận chuyển bằng xe máy nhỏ lẻ thì nên cân nhắc về mức độ an toàn của bản thân. Tốt nhất, nên thuê dịch vụ vận chuyển hàng hóa hoặc tối ưu nhất là di dời trọn gói cho bạn.

Với những thông tin F24 nêu trên các bạn có thể tham khảo nếu đang có ý định chuyển nhà. Bên cạnh đó thì việc chuyển nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác mà bạn cần quan tâm như: dịch vụ vận chuyển nhà, Dịch vụ di dời…. Tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh, các bạn hãy cân nhắc để có sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Hotline: 1900 8674

Truy cập website: F24 Vietnam

Fanpage: F24 Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24