Vệ Sinh Kính Toà Nhà Và Những Điều Cần Biết

Bề mặt kính chính là một phần không thể thiếu với hầu hết các tòa nhà cao tầng hiện nay. Giúp tòa nhà trở nên sang trọng hơn, hiện đại hơn, mang lại diện mạo mới,… là những gì bề mặt kính mang lại.

Tuy nhiên để giữ cho những bề mặt kính đó là điều không hề dễ dàng. Với những tòa nhà cao ốc, cách duy nhất để làm sạch chúng đó chính là tìm kiếm những đơn vị vệ sinh công nghiệp. Những đơn vị này sẽ cung cấp giải pháp vệ sinh kính tòa nhà của các doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu thêm một số thông tin cần biết khi doanh nghiệp bạn có nhu cầu vệ sinh kính nhé!

? Bảng giá dịch vụ vệ sinh chung

Quy trình vệ sinh kính tòa nhà

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ trước khi vệ sinh kính tòa nhà

Đây là bước rất cần thiết, giúp đảm bảo sự an toàn cũng như hiệu quả trong quá trình thực hiện. Dụng cụ để vệ sinh kính tòa nhà bao gồm: thang vận chuyên dụng, thang dây, cây gạt kính dài, khăn lau, dao cạo, xô chứa nước, hóa chất vệ sinh kính và một số dụng cụ bảo hộ khác.

Bước 2: Lắp ráp các thiết bị hỗ trợ

Đặt biển báo công trình đang thi công, lắp ráp và kiểm tra thang đu cũng như dụng cụ bảo hộ chuyên dụng, kiểm tra đầy đủ các dụng cụ vệ sinh cần thiết, pha chế hóa chất sẵn sàng cho quá trình leo lên cao. Đảm bảo an toàn trước khi công đoạn vệ sinh kính tòa nhà.

Bước 3: Vệ sinh phần thô

Tiến hành kiểm tra bề mặt kính, khung nhôm, cạo sạch các vết sơn, vết keo bám trên bề mặt. Kiểm tra thật kỹ các khe hẹp, các góc để xử lý sạch phần nào bụi bặm trước khi tiến hành dùng hóa chất lau kính.

Bước 4: Xử lý bề mặt với hóa chất vệ sinh kính tòa nhà

Dùng hóa chất đã được pha chế từ trước kết hợp cây lăn để phủ đều hóa chất lên mặt kính.

Bước 5: Gạt sạch nước bề mặt kính

Sau khi đã phủ kín bề mặt kính với hóa chất, tiến hành gạt nước bề mặt. Bằng cách sử dụng cây gạt kính chuyên dụng gạt theo chiều từ trên xuống hoặc gạt theo chiều ngang, sao cho nhanh và hiệu quả nhất. Lưu ý quá trình ngày đó chính là gạt đều tay, luôn áp sát lưỡi gạt vào kính. Giúp đẩy sạch bụi bẩn, tránh làm ngắt quãng. Sau mỗi lần gạt, dùng khăn lau sạch nước đầu cây gạt để tiến hành lau những lần tiếp theo. Tiến hành lau sạch kính từ trên xuống dưới.

Bước 6: Thu dọn trang thiết bị vệ sinh sau khi quá trình lau kính kết thúc

Những lưu ý trong quá trình vệ sinh kính tòa nhà

Trang bị đầy đủ các biện pháp bảo hộ để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất:

 • Vên sinh kính tòa nhà là công việc nguy hiểm. Nếu không trang bị đầy đủ những dụng cụ bảo hộ cũng như kiến thức bảo vệ cần thiết, nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của người làm việc là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
 • Lựa chọn nhân viên vệ sinh dày kinh nghiệm, có chứng chỉ an toàn lao động trên cao. Đây là điều kiện bắt buộc trước khi nhân viên được phép lau kính trên cao.
 • Trong quá trình sử dụng hóa chất lưu ý thử nghiệm hóa chất trước khi tiến hành vệ sinh. Để nắm bắt được cách pha chế, nồng độ hóa chất cần thiết, tranh để làm ố, hỏng bề mặt kính.
 • Che chắn cẩn thận các bề mặt trong quá trình làm công tác vệ sinh.
 • Lau kính đúng quy trình, không làm ngắt quãng.

Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp ích quý khách hàng phần nào trong việc tìm kiếm và lựa chọn đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp cho tòa nhà của mình.

TOP từ khóa được tìm kiếm

 • Báo giá lau kính tòa nhà

 • Bảng giá lau kính

 • Dịch vụ lau kính nhà cao tầng

 • Bảng giá máy vệ sinh công nghiệp

 • Vệ sinh kính mặt ngoài

 • Vệ sinh kính công nghiệp

 • Báo giá vệ sinh công nghiệp Hà Nội

 • Vệ sinh mái kính

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.