Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lắp Đặt Ống Nước Trong Nhà

Việc lắp đặt đường ống nước trong nhà là vô cùng quan trong trọng. Vì vậy qua bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số lưu ý khi lắp đặt ống nước trong nhà hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

➡ Cách lắp đặt ống thoát nước máy giặt inverter

Vì sao cần lắp đặt đường ống nước trong nhà?

Chúng ta có thể thấy rằng hầu như bất cứ nhà nào cũng cần phải có hệ thống đường nước gồm có:

  • Đường cấp nước sinh hoạt vào nhà như nước mưa hay cấp nước của công ty nước.
  • Đường thoát nước thải sinh hoạt từ trong nhà ra ngoài.

Riêng đối với đường ống thoát nước thì bạn cần phải chú ý nhiều hơn, đặc biệt vô cùng quan trọng đó là bạn phải đặt đường ống thoát nước thải trong sinh hoạt sao cho đúng cách để nước thải không bị rò rỉ làm mất vệ sinh cũng như hạn chế được tình trạng nghẹt.

Cách lắp đặt hệ thống nước trong nhà rất đơn giản, bạn có thể tự thực hiện công việc này ngay tại nhà, công đoạn lắp đặt rất dễ dàng. Tuy nhiên nếu muốn yên tâm hơn về chất lượng hệ thống đường nước trong nhà, thì bạn có thể tìm hiểu và thuê các đơn vị chuyên lắp đặt cấp thoát nước để làm.

Nguyên tắc chọn ống thoát nước

10 2 - Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lắp Đặt Ống Nước Trong Nhà

Khi chọn ống thoát nước độ dốc của đường ống kín phải lớn hơn độ dốc tối thiểu và bảo đảm vận tốc tự làm sạch của dòng chảy. Đặc biệt đường ống thoát nước không được thấm, không được rò rỉ, tắc nghẽn, bị xâm thực. Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng ống gang, ống sành hay chất dẻo. Phễu thu nước thải (có đường kính tối thiểu là 50 mm) phải nhanh chóng thu hết nước thải ở trên sàn trong phòng tắm, nước thải khu vệ sinh. Mỗi bồn tắm thì cần phải có một ống thoát nước ngang với độ dốc tối thiểu 0,01 – 0,03%.

Những lưu ý khi lắp đặt ống nước trong nhà

Tiêu chuẩn lắp đặt ống thoát nước đúng cách
Tiêu chuẩn lắp đặt ống thoát nước đúng cách
Đối với các ống nhánh cần có đảm bảo kích thước tối thiểu 13mm. Các ống thoát nước: Thì đường kính ống thoát nước chính tối thiểu phải đạt 102mm. Trong đó thì ống thoát bồn cầu, ống thoát ngang sàn khoảng là 78mm. Các đường ống thoát nước tối thiểu của các thiết bị, ống thoát sàn nhà tắm phải có kích thước là 38mm.

➡ Thiết kế đường nước rõ ràng

Bạn hãy để các chuyên gia trong ngành giúp bạn thiết kế đường nước hợp lý, tiết kiệm và luôn luôn lưu trữ bản vẽ cẩn thận để những sửa chữa nhỏ trong nhà không ảnh hưởng đến đường nước và công tác sửa chữa đường nước thuận lợi nhất khi cần.

➡ Lựa chọn vật tư chính hãng

Có khá nhiều những cửa hàng vật tư điện nước quanh khu vực bạn sống. Nhưng hãy cẩn thận khi chọn lựa đường ống và phụ kiện khi thi công. Đừng ham rẻ nà luôn tìm đến cửa hàng uy tín bán sản phẩm chính hãng và có bảo hành. Tất cả những vật tư không rõ nguồn gốc luôn tiềm ẩn nguy cơ bị nứt, vỡ gây rò rì nước ra tường, sàn.

Kết hợp chống thấm hợp lý

Nhà vệ sinh luôn là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ rò rỉ nước lớn nhất. Vì vậy khi thi công bạn hãy luôn lưu ý sử dụng thêm vật liệu chống thấm nền và tường để trong quá trình sử dụng bạn luôn yên tâm nhất.

Sử dụng van giảm áp khi cần

Nhà bạn ở quá thấp so với bể nước khiến cho áp lực nước quá lớn gây hư hỏng các thiết bị và giảm tuổi thọ đường ống. Hãy lưu ý kiểm tra áp lực nước tại nhà bạn để điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, tăng tuổi thọ đường ống và hạn chế hỏng hóc.

Kiểm tra áp suất sau khi lắp đặt xong đường ống

Bạn hãy yêu cầu thợ thi công thử áp lực đường ống nước sau khi lắp đặt hoàn thiện để kịp thời phát hiện ra những chỗ hở và loại trừ những mối nối không đạt yêu cầu.

Theo dõi lượng nước tiêu thụ hàng tháng

Để tránh những thất thoát nước bất thường bạn hãy luôn theo dõi tiền nước hàng tháng, nếu có bất thường bạn nên kiển tra lại tất cả các đầu mối tiêu thụ nước đặc biệt là chậu rửa và bồn cầu để loại trừ những rò rỉ gây thất thoát lãng phí.

Trên đây là một vài những lưu ý khi bạn thi công lắp đặt ống nước. Không có gì quá khó khăn phức tạp nhưng cẩn tắc vô áy náy. Những hỏng hóc từ đường nước gây ra những hậu quả lớn hơn nhiều cho nên chúng tôi tin tưởng rằng những lưu ý này sẽ hữu ích cho bạn.

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.